04/02/2021 07:36

Sang Nhật Bản làm việc với mức lương hấp dẫn

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) thông báo kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nữ (đợt 1 năm 2021) sang làm việc tại Nhật Bản ở các ngành sản xuất chế tạo, chế biến thực phẩm.

Ứng viên phải hội đủ các điều kiện: độ tuổi từ 20 đến 30; tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên; chiều cao từ 1,50 m trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao; không bị dị tật, không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản; chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài… Thời gian thực tập tại Nhật Bản từ 3-5 năm. Tổng chi phí tham dự chương trình dự kiến trong khoảng từ 18-25 triệu đồng. Ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh từ 6 đến 8 tháng tại cơ sở đào tạo của Colab tại Hà Nội. Khi đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản, mức lương người lao động nhận được sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở trong khoảng từ 18 đến 20 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ.

Sang Nhật Bản làm việc với mức lương hấp dẫn - Ảnh 1.

Cơ hội sang Nhật Bản cho lao động Việt vẫn rộng mở

Tổ chức IM Japan sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo tiếng Nhật, tiền ký túc xá khóa đào tạo chính thức (4 tháng) trước phái cử và tiền vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, ứng viên sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yen đến 1 triệu yen (tương đương từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng) tùy vào số năm thực tập để khởi nghiệp, đồng thời được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập.

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định có 140 trường hợp F1 tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn
Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 vẫn được hưởng lương
8 giờ trước 548 1k
(NLĐ0)- Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc, Công đoàn cơ sở chủ động vận động, thương lượng doanh nghiệp hỗ trợ trả tiền lương ngừng việc cùng người lao động vượt qua khó khăn
Thêm 1 ca F0 ở Công ty TNHH Việt Nam Samho
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Việt Nam Samho đang sử dụng khoảng 10.000 lao động. Ngoài các bộ phận tạm thời ngừng việc, sáng nay công ty vẫn hoạt động bình thường.
Đà Nẵng: 100 triệu đồng hỗ trợ cho các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 16-6, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho đại diện 23 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ.
Nhiều kinh nghiệm, lương đề nghị thấp nhưng vẫn bị từ chối?

Nhiều kinh nghiệm, lương đề nghị thấp nhưng vẫn bị từ chối?

Có nhiều năm kinh nghiệm, mức lương đề xuất cũng không quá cao khi phỏng vấn nhưng bạn liên tiếp bị các nhà tuyển dụng ngó lơ, thậm chí từ chối khi tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển.