01/01/2021 03:14

Sáng kiến hữu ích

Những tháng cuối năm, nhu cầu mua giỏ quà Tết làm quà tặng tại các siêu thị tăng đột biến và điều này khiến các nhân viên phục vụ rất vất vả.

Tại các siêu thị thuộc hệ thống Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), để hoàn thành 1 gói quà, nhân viên phục vụ phải dùng máy khò để hong khô giấy bóng trong 10 phút. Vào những giờ cao điểm, việc này gây áp lực không nhỏ cho nhân viên siêu thị, đặc biệt là khi nhu cầu của khách hàng tăng đột biến.

Thấy được bất cập này, anh Huỳnh Châu Oai, nhân viên bảo trì Co.opmart Kiên Giang, đã bàn bạc cùng anh Trần Quốc Kháng, Tổ trưởng Marketing, lên ý tưởng thiết kế "Thiết bị tự động đóng màng co giỏ quà Tết".

Sáng kiến hữu ích - Ảnh 1.

Anh Trần Thúc Kháng và anh Huỳnh Châu Oai thiết kế “Thiết bị tự động đóng màng co giỏ quà Tết”

Với phương châm "Tiến độ nhanh - Sản phẩm đẹp - Chi phí giảm", anh Kháng và anh Oai đã bỏ 2 ngày để mày mò chế tạo thiết bị. Thiết bị được thiết kế rất đơn giản với một chiếc tủ nhiệt bằng gỗ, bên trong có lắp đèn ở 4 góc và 1 chiếc quạt tỏa nhiệt. Giỏ quà sau khi đưa vào tủ chỉ mất chưa đầy 1 phút đã hoàn thành. Không chỉ anh Kháng và anh Oai mà cả siêu thị đều mừng bởi sáng kiến này không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn nâng năng suất lao động của nhân viên đóng gói lên 10 lần. Thiết bị không chỉ áp dụng cho việc đóng gói giỏ quà Tết mà còn có thể đóng giỏ trái cây hay các mặt hàng khác. Lãnh đạo Co.opmart Kiên Giang cho biết sẵn sàng chia sẻ sáng kiến này đến các đơn vị khác trong hệ thống nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết. Bà Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Saigon Co.op, cho biết vào dịp Tết cổ truyền hằng năm, nhu cầu tặng quà Tết tăng nhanh. Đây cũng là dịp để các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op đáp ứng nhu cầu thị trường Tết, do vậy sáng kiến của Co.opmart Kiên Giang rất thiết thực, có ý nghĩa lớn.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày 29-3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2027.
Hỗ trợ kinh phí tiêm vắc-xin cho Nhóm Sài Gòn Xanh
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Các thành viên trong nhóm mong muốn được trang trị thêm dụng cụ bảo hộ và được tiêm ngừa uốn ván vì việc trầy xước xảy ra thường xuyên
Cần tách tuổi hưởng chế độ với tuổi hưu
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Giai đoạn 2016-2020, bình quân mỗi năm gần 750.000 lao động hưởng BHXH một lần. Khoảng 10% lao động rút một lần có thời gian đóng BHXH từ đủ 10 năm trở lên.
Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
29/3/2023 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ

Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ

Nhiều người được con cháu bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân nhân rồi tranh thủ làm việc thời vụ vừa có thu nhập vừa được gần người thân