30/05/2018 18:12

Sa thải hàng loạt người lao động trên 35 tuổi đang diễn ra ở nhiều doanh nghiệp

(NLĐO)- Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết có tới 52% người lao động được khảo sát phải làm thêm giờ mới đủ tiền trang trải cuộc sống, trong khi tình trạng sa thải hàng loạt người lao động đang diễn ra ở nhiều doanh nghiệp.

Sa thải hàng loạt người lao động trên 35 tuổi đang diễn ra ở nhiều doanh nghiệp - Ảnh 1.

Rất nhiều công nhân phải làm thêm giờ mới đủ tiền để sống - Ảnh: Thanh Nga

Chiều 30-5, tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết những năm gần đây, trung bình mỗi năm có khoảng 700.000 người lao động (NLĐ) hưởng BHXH 1 lần. Trong đó, riêng 5 tháng đầu năm 2018, cơ quan bảo hiểm đã giải quyết cho gần 300.000 người hưởng trợ cấp thôi việc một lần.

Thống kê cho thấy hiện cả nước có trên 6 triệu lao động độ tuổi từ 18-30 làm việc trong các khu công nghiệp. 80% phụ nữ ở tuổi trên 35 làm việc trong các khu công nghiệp bị buộc phải nghỉ việc hoặc tự bỏ việc do sức ép công việc.

Thông tin thêm về nội dung này, ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, cho biết tình trạng sa thải hàng loạt NLĐ độ tuổi ngoài 35 đang xảy ra ở nhiều doanh nghiệp. Theo khảo sát, trong số hồ sơ hơn 10.000 người thôi việc, có trên 90% người trên 35 tuổi nhận trợ cấp thôi việc 1 lần. Họ thường là những lao động làm việc trong các doanh nghiệp có điều kiện lao động khắc nghiệt như: sản xuất da giày, dệt may, thuỷ sản.

Ông Quảng cho rằng tình trạng sa thải lao động trên 35 tuổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến NLĐ và việc thực hiện các chính sách về an sinh xã hội hiện nay, còn về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của NLĐ.

Cũng theo ông Quảng, một khảo sát của Viện Công nhân - Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) được thực hiện với 2.550 lao động (62% là nữ) tại 14 tỉnh đại diện của 6 vùng kinh tế tại miền Bắc, Trung và Nam cho thấy có một tỉ lệ lớn NLĐ có thu nhập rất thấp nên buộc phải chi tiêu rất tằn tiện, kham khổ. Có tới 52% NLĐ phải làm thêm giờ mới đủ trang trải cuộc sống; chỉ 16% NLĐ có tích luỹ. Những lao động được khảo sát gồm làm việc trong các doanh nghiệp nông-lâm-thủy sản, khai khoáng, dệt may-da giày, điện-điện tử, gỗ, hóa chất, giấy, chế biến…

Theo kết quả điều tra của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sau khi bị sa thải, khoảng 43,1% NLĐ làm công việc tự do, 17,2% làm công việc buôn bán, 15,3% về nhà làm công việc nội trợ gia đình, 13,3% làm ruộng và hơn 11% bán hàng rong. Đối với nữ, tập trung phần lớn (82,6%) là bán hàng rong và bán nước, 12,1% làm công việc tự do...

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nhân lo lắng về thưởng Tết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động TP HCM đang lo lắng doanh nghiệp có thưởng Tết hay không và mức thưởng như thế nào?
Lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ được hưởng chính sách gì?
9 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định 97/2022/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Bấp bênh lao động lớn tuổi
9 giờ trước 548 1k
Dù nhu cầu tuyển dụng khá cao nhưng lao động lớn tuổi vẫn khó tìm được việc làm mới phù hợp do rào cản tuổi tác
Cách đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trường hợp nơi đăng ký thường trú không đúng, hệ thống sẽ thông báo để người tham gia liên hệ với cơ quan Công an hướng dẫn, điều chỉnh, sau đó thực hiện lại việc kê khai hoặc đăng ký tại các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, cơ quan BHXH.
Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

Ngày 30-11, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa và Hội LHPN tỉnh đã tổng kết 5 năm chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017-2022.