30/05/2021 03:21

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại doanh nghiệp

Công đoàn Cao su Việt Nam vừa ban hành một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 tại nơi sản xuất, nơi tập trung đông công nhân.

Theo đó, Công đoàn ngành yêu cầu Công đoàn các cấp vận động đoàn viên nâng cao ý thức phòng dịch, tuân thủ nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Khi xuất hiện ca mắc hoặc tiếp cận ca mắc bệnh, Công đoàn phải phối hợp với lãnh đạo địa phương và đơn vị hỗ trợ khoanh vùng, vận động đoàn viên thực hiện tốt việc cách ly, khai báo. Song song đó, Công đoàn cơ sở phải thương lượng với chủ doanh nghiệp chi trả lương và các chế độ đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp mắc bệnh hoặc F1, F2 và những người lao động phải tạm ngưng công việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó bổ sung các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại doanh nghiệp - Ảnh 1.

Công nhân cao su rửa tay sát khuẩn thường xuyên tại nông trường

Công đoàn cao su Việt Nam sẽ tổ chức đợt hỗ trợ người lao động trong hệ thống bị ảnh hưởng thu nhập, việc làm có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, Công đoàn các cấp phải theo sát tình hình, lập danh sách đoàn viên khó khăn gửi về Công đoàn ngành để được hỗ trợ khẩn cấp.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.
Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

(NLĐO)- Các công nhân xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết đã có một bữa cơm ấm áp vào đầu năm mới