23/03/2016 22:37

Quyền lợi khi đóng BHXH chưa đủ năm

Một số lao động (quận 3, TP HCM) hỏi: “Chúng tôi từng làm việc tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP HCM. Do bị bệnh tật, tai nạn lao động… phải nghỉ việc khi tham gia BHXH chưa đủ 1 năm và không có điều kiện tham gia tiếp. Mới đây, chúng tôi nghe nói cơ quan BHXH sẽ chi trả BHXH một lần cho các trường hợp như chúng tôi. Tuy nhiên, khi liên hệ với BHXH các quận thì chưa được giải quyết...”.

 

Quyền lợi khi đóng BHXH chưa đủ năm

 

Ông Nguyễn Đăng Tiến, Phó Giám đốc BHXH TP HCM, trả lời: Hiện cơ quan BHXH đã thực hiện chi trả BHXH một lần cho trường hợp NLĐ sau 1 năm nghỉ việc, có thời gian đóng BHXH chưa đủ 1 năm nhưng không có điều kiện tiếp tục tham gia. Mức hưởng BHXH một lần bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng bình quân tiền lương tháng đóng BHXH. NLĐ có thể liên hệ với cơ quan BHXH quận, huyện nơi tham gia BHXH để được giải quyết

Viết bình luận

Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền lương bình quân là tiền lương tháng bình quân của 05 năm cuối (60 tháng) trước khi tinh giản biên chế.
Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm
2 giờ trước 548 1k
Việc cắt giảm lao động vẫn trong khả năng kiểm soát, nhưng nếu khó khăn về thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu, giá năng lượng không được giải quyết thì số lượng lao động phải cắt giảm việc làm sẽ tăng cao
Giải quyết lương hưu cho lao động khi doanh nghiệp phá sản
3 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết 5 tháng đầu năm 2023, cơ quan này đã giải quyết hơn 26.000 hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng.
Tận tâm với người lao động
4 giờ trước 548 1k
Với vai trò Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Thanh Lâm luôn cố gắng hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động
Những điểm mới về chính sách tinh giản biên chế

Những điểm mới về chính sách tinh giản biên chế

(NLĐO) - Những người đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện tinh giản biên chế không thuộc diện tinh giản biên chế.