15/01/2017 21:44

Quỹ CEP: Tăng cường hoạt động hỗ trợ người nghèo

Ngày 15-1, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Giám đốc Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP, trực thuộc LĐLĐ TP HCM), cho biết trong năm 2017, CEP sẽ tiếp tục đẩy mạnh cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm, đặc biệt là sản phẩm hỗ trợ người lao động nghèo cải thiện chỗ ở.

Mục tiêu này sẽ được thực hiện thông qua việc mở rộng cung cấp sản phẩm dịch vụ qua mạng lưới 34 chi nhánh của quỹ tại TP HCM và các tỉnh, thành lân cận. Bên cạnh đó, Quỹ CEP cũng sẽ đầu tư cho hoạt động phát triển cộng đồng theo chiều sâu, bao gồm tư vấn vay vốn, trao học bổng, cấp thẻ BHYT và sửa chữa nhà cho thành viên nghèo.


Nhân viên tín dụng Chi nhánh CEP Tân Phú hướng dẫn người nghèo vay vốn

Nhân viên tín dụng Chi nhánh CEP Tân Phú hướng dẫn người nghèo vay vốn

Quỹ CEP hiện phục vụ hơn 309.000 thành viên với mức vay bình quân 15,96 triệu đồng. 62% thành viên CEP sống ở đô thị và 38% sống ở vùng nông thôn. Tỉ lệ thành viên CEP là nữ chiếm 74%.

Tin-ảnh: Đ.Viên

Tin liên quan

Viết bình luận

Sổ BHXH ghi số CMND hay CCCD?
55 phút trước 548 1k
Nếu người lao động chưa có mã số BHXH thì cơ quan BHXH thực hiện rà soát, cấp mã số BHXH, cấp tờ bìa sổ BHXH, thẻ BHYT cho người lao động có thông tin cá nhân đúng với hồ sơ do đơn vị kê khai
Chăm chút từng bữa ăn sáng
1 giờ trước 548 1k
Để chăm lo sức khỏe cho người lao động, không chỉ nâng chất bữa ăn giữa ca, nhiều doanh nghiệp còn tổ chức nấu bữa ăn sáng miễn phí
CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc
2 giờ trước 548 1k
Sáng 9-8, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với LĐLĐ huyện Hậu Lộc và Công đoàn Công ty TNHH IVORY Việt Nam (thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để giải quyết những kiến nghị của tập thể công nhân (CN) về vấn đề tiền lương.
LĐLĐ TP Thủ Đức: Lập thêm nhiều nghiệp đoàn
2 giờ trước 548 1k
Sáng 9-8, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM công bố quyết định thành lập các nghiệp đoàn (NĐ) xe ôm, NĐ giữ trẻ và NĐ giúp việc của TP Thủ Đức.
Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?

Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?

(NLĐO) - Công chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.