22/12/2019 22:12

Quảng Ngãi: Nâng cao hiệu quả chăm lo lợi ích đoàn viên

LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi vừa tổng kết hoạt động năm 2019. Năm qua, các cấp Công đoàn (CĐ) đã thương lượng, ký kết mới 10 thỏa ước lao động tập thể; thành lập mới 19 CĐ cơ sở, phát triển mới trên 7.000 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên 70.458 người/82.412 CNVC-LĐ sinh hoạt tại 1.287 CĐ cơ sở.

Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nghèo cũng được quan tâm thực hiện như: Chương trình Tết sum vầy; Phúc lợi cho đoàn viên CĐ, Mái ấm CĐ; Tháng Công nhân và Ngày hội công nhân... Qua các phong trào thi đua, các cấp CĐ đã giới thiệu, kết nạp trên 1.000 đoàn viên vào Đảng.

LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi xác định chủ đề của năm 2020 là "Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ cơ sở". Theo đó, các cấp CĐ tập trung nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ bằng những việc làm cụ thể theo hướng sâu sát, thực chất, xuất phát từ yêu cầu của cơ sở và số đông đoàn viên, NLĐ.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng trăm người chen nhau nộp hồ sơ xin việc tại Bình Dương
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Hàng trăm người tập trung trước cổng một công ty ở Bình Dương để xin việc, mặc dù nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp không nhiều.
Ngoài 50 đã rệu rã lắm rồi
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, việc sửa Luật BHXH cần thông thoáng, phù hợp với tuổi tác, số năm đóng.
Sống khỏe nhờ được học nghề miễn phí
10 giờ trước 548 1k
Tham gia các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề, không ít lao động có hoàn cảnh khó khăn đã ổn định việc làm, thu nhập
Trao 440 suất học bổng cho con đoàn viên khó khăn
12 giờ trước 548 1k
Sáng 19-3, tại Thảo Cầm Viên (quận 1, TP HCM), LĐLĐ thành phố phối hợp Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM tổ chức trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (2 triệu đồng/suất) cho các học sinh là con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng học bổng cho con công nhân, đoàn viên nghiệp đoàn

Tặng học bổng cho con công nhân, đoàn viên nghiệp đoàn

(NLĐO)- Chương trình trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con đoàn viên, người lao động khó khăn