18/05/2022 18:04

Quảng Ngãi: Biểu dương lao động giỏi, doanh nghiệp tiêu biểu

(NLĐO)- 30 công nhân - lao động giỏi và 15 chủ doanh nghiệp cùng nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu được vinh doanh.

Ngày 18-5, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ biểu dương 30 công nhân - lao động giỏi, 15 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 10 tập thể, 8 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2020, 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi cả nước đã tác động và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất - kinh doanh; người lao động thiếu việc làm, việc làm không ổn định, đời sống vật chất, tinh thần còn nhiều khó khăn. 

Đồng hành cùng người lao động vượt khó, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã huy động các nguồn lực xã hội và trích kinh phí Công đoàn trên 4,2 tỉ đồng, chăm lo đời sống cho trên 7.000 đoàn viên. Các cấp Công đoàn ở cơ sở huy động nguồn lực trên 140 tỉ đồng, trao tặng 80.000 suất quà cho đoàn viên...

Quảng Ngãi: Biểu dương công nhân - lao động giỏi, doanh nghiệp tiêu biểu - Ảnh 1.

8 đoàn viên, công nhân - lao động tiêu biểu được UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen.

Với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đời sống của công nhân - lao động từng bước được cải thiện. Công nhân - lao động an tâm làm việc, ra sức thi đua, lao động giỏi, lao động sáng tạo; nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được hình thành và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tặng bằng khen cho 8 đoàn viên, công nhân - lao động giỏi, 5 chủ doanh nghiệp đạt thành tích trong quản lý, sản xuất - kinh doanh và thực hiện tốt chính sách cho người lao động. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi biểu dương, tặng bằng khen cho 21 công nhân - lao động giỏi, 13 chủ doanh nghiệp tiêu biểu cùng 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cũng kêu gọi sự quan tâm, đóng góp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cho đoàn viên, công nhân - lao động nghèo, giúp họ có mái ấm để an cư, tiếp thêm nghị lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, có 21 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ với số tiền 375 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao hỗ trợ xây mới 13 nhà, sửa chữa 5 nhà với số tiền 620 triệu đồng.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lao động dôi dư đủ tuổi nghỉ hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu thì được Nhà nước đóng một lần cho số tháng còn thiếu vào quỹ hưu trí và tử tuất để giải quyết chế độ hưu trí…
CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
2 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
5 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
6 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Quảng Nam tạo điểm nhấn cho hoạt động chăm lo Tết

Quảng Nam tạo điểm nhấn cho hoạt động chăm lo Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với phương châm "Tất cả đoàn viên - lao động đều có Tết".