08/04/2021 03:45

Quan tâm, hỗ trợ người khuyết tật

Hưởng ứng ngày Người khuyết tật (NKT) Việt Nam (18-4) và ngày Quốc tế NKT (3-12), LĐLĐ TP HCM vừa có công văn đề nghị các cấp Công đoàn (CĐ), các đơn vị trực thuộc phối hợp cùng chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động khuyết tật.

LĐLĐ TP lưu ý các cấp CĐ phối hợp các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho NKT học tập theo khả năng; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và giúp NKT tiếp cận các dịch vụ chăm sóc khỏe, phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, các cấp CĐ cần tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí phù hợp với NKT…

Quan tâm, hỗ trợ người khuyết tật - Ảnh 1.

Người khuyết tật cần được quan tâm, hỗ trợ

Đặc biệt, LĐLĐ TP đề nghị các cấp CĐ triển khai các tín dụng ưu đãi cho NKT, tăng cường hỗ trợ NKT vay vốn để sản xuất - kinh doanh.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Một công ty tại KCN Tân Tạo thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hiện tại 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng.
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng; hợp tác cùng doanh nghiệp, người sử dụng lao động duy trì an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.
6 chính sách mới về bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1-7- 2021
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một số chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ 1-7- 2021
4 thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được cung cấp trên VssID
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thêm 1 dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân (thủ tục cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất) được cung cấp trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

LĐLĐ quận 6, TP HCM chiều 15-6 đã đến thăm và tặng quà cho 194 công nhân Công ty TNHH May thêu Thuận Phương, Chi nhánh M.D.K (quận 12) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.