18/09/2020 22:00

Quận Bình Tân, TP HCM: Giáo viên mầm non tư thục được hưởng nhiều phúc lợi

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM sáng 18-9 đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với 5 nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường An Lạc gồm: Nhóm lớp mầm non Trúc Xinh, Nhóm lớp mẫu giáo Bút Chì Màu, Nai Ngọc, ĐôRêMon và Trăng Nhỏ.

Thỏa ước có thời hạn 1 năm, với nhiều nội dung có lợi cho người lao động (NLĐ) như: mức lương thấp nhất cao hơn ít nhất 9% so với mức lương tối thiểu vùng; số ngày nghỉ phép, nghỉ việc riêng (có hưởng lương) cao hơn 1 ngày so với quy định của Bộ Luật Lao động; được nghỉ hưởng nguyên lương vào sinh nhật, ngày thành lập nhóm lớp. Lao động nữ được hỗ trợ từ 30.000 - 50.000 đồng/tháng. Ngoài ra, NLĐ còn được thưởng vào các dịp lễ, Tết, lương tháng 13…

Quận Bình Tân, TP HCM: Giáo viên mầm non tư thục được hưởng nhiều phúc lợi - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM và các nhóm lớp tại lễ ký thỏa ước

Thỏa ước nhóm lớp mầm non tư thục tại quận Bình Tân lần đầu được LĐLĐ TP triển khai thí điểm nhằm bảo vệ, chăm lo tốt hơn quyền lợi NLĐ.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
25/9/2022 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
25/9/2022 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
25/9/2022 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
25/9/2022 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).