16/06/2022 09:03

Phúc lợi tốt để giữ chân người lao động

Chia sẻ tại hội thảo "Giữ chân người lao động (NLĐ) sau đại dịch Covid-19" do Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An phối hợp với ManPowerGroup Việt Nam tổ chức mới đây, đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), cho biết dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến NLĐ mà còn lan rộng đến cả doanh nghiệp (DN) trong khía cạnh lao động, việc làm.

Quý I/2022, thị trường việc làm đã ghi nhận sự thiếu hụt lao động cục bộ tại một số địa bàn, khu vực, chủ yếu là lao động phổ thông ở ngành sản xuất, chế biến, chế tạo như: dệt may, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến gỗ... và một số ngành đang có nhu cầu phát triển mạnh là công nghệ, công nghệ thông tin.

Một khảo sát khác do ManPowerGroup Việt Nam và Viện Khoa học, Lao động - Xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) thực hiện năm 2021 cho thấy 21% DN ngành sản xuất và chế biến, chế tạo có vốn đầu tư nước ngoài đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực có kỹ năng phù hợp. Tương tự, theo khảo sát mới nhất do ManpowerGroup Việt Nam thực hiện, có gần 40% DN tại Long An cho biết không thể tuyển dụng đủ số lượng lao động như mong muốn.

Phúc lợi tốt để giữ chân người lao động - Ảnh 1.

Bên cạnh lương, người lao động cần chính sách phúc lợi tốt hơn cho bản thân và gia đình

Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã đề xuất và triển khai nhiều giải pháp phục hồi thị trường lao động như tập trung bảo đảm an sinh xã hội cho NLĐ; cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo kỹ năng cho NLĐ để đáp ứng chuyển đổi số; phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động, tăng cường kết nối cung - cầu lao động. Tuy nhiên, những giải pháp trên mới chỉ đáp ứng một phần yêu cầu của thị trường lao động.

Để giữ chân NLĐ sau dịch Covid-19, bà Đặng Thị Hải Hà - nhà sáng lập Respect Việt Nam & Weat-work.co, cho rằng phúc lợi cho NLĐ không chỉ là tài chính mà còn phi tài chính. NLĐ mong muốn trả lương cạnh tranh, thời gian linh hoạt và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Do đó, DN cần gia tăng và cung cấp đa dạng các phúc lợi trong chiến lược nhân sự của mình. Cũng theo bà Hà, có 95% DN đánh giá các phúc lợi ngoài lương rất cần thiết đối với NLĐ. Đôi khi, NLĐ rời bỏ công ty không phải ở mức lương mà là do khả năng lãnh đạo của người quản lý. Do vậy, DN cần nắm rõ tâm tư của NLĐ để đưa ra mức phúc lợi phù hợp.

Theo bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc tuyển dụng cấp cao và tư vấn nhân sự ManPowerGroup Việt Nam, sau dịch Covid-19, NLĐ mong đợi nhiều hơn ở DN, trong đó có phúc lợi, mức lương cạnh tranh, điều kiện làm việc tốt và cơ hội phát triển kỹ năng. Thực tế, các DN hiểu rõ tầm quan trọng của các phúc lợi đối với NLĐ nhưng vì nhiều lý do khác nhau, một vài phúc lợi mà NLĐ kỳ vọng vẫn chưa thực hiện được.

"Để thu hút và giữ chân NLĐ, các DN gia tăng sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên thông qua mô hình 3T. Đó là "Tài chính tốt", lương thưởng cạnh tranh dựa trên hiệu suất lao động; "Tinh thần tốt", tạo dựng môi trường làm việc công bằng, thân thiện; "Thể chất tốt", tăng cường hoạt động thể thao ngay chính tại nơi làm việc" - bà Trang góp ý.

Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ người lao động
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỉ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động.
Trẻ em khó khăn được "Tiếp bước đến trường"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại chương trình, 300 trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tham gia nhiều trò chơi tập thể trên sân khấu, nhận những phần quà hấp dẫn, được phục vụ sữa bột uống miễn phí và quà từ các đơn vị, doanh nghiệp
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm hỗ trợ cá nhân đã đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trong trường hợp này, BHXH Việt Nam đã triển khai hình thức cấp lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID qua phương thức nhắn tin đến đầu số 8079.
Vừa học việc vừa có lương
15 giờ trước 548 1k
Sinh viên được liên kết đào tạo giữa nhà trường - doanh nghiệp không chỉ vững tay nghề mà còn gắn bó hơn so với lao động doanh nghiệp tự tuyển dụng
Nhiều doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Nhiều doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Sáng 10-8, Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao...