18/01/2022 01:55

Phong phú hoạt động chăm lo cho người lao động

Chiều 17-1, LĐLĐ quận 12, TP HCM đã trao 115 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho đoàn viên các nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, LĐLĐ quận đã đến chúc Tết và tặng 550 phần quà (từ 500.000 - 1 triệu đồng/phần) cho công nhân (CN) hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp; mỗi suất quà trị giá từ 500.000 - 1 triệu đồng.

- Trước đó 1 ngày, hơn 500 CN có hoàn cảnh khó khăn cũng đã tham dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" do LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức. Tại chương trình, ngoài giao lưu văn nghệ, CN còn tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng và nhận quà Tết từ LĐLĐ huyện.

Phong phú hoạt động chăm lo cho người lao động - Ảnh 1.

Leg: Người lao động khó khăn nhận quà Tết do LĐLĐ quận 12, TP HCM trao tặng

- Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 do LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức đã diễn ra vào tối 16-1 với sự tham gia của 90 gia đình đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Các gia đình đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, cắt bánh chưng, bánh tét và tham gia chương trình bốc thăm may mắn với nhiều phần thưởng giá trị. Ngoài ra, mỗi gia đình còn được nhận một phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã trao tặng 25 vé tàu, xe, máy bay cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

- Tại chuyến thăm Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ vào ngày 16-1, LĐLĐ TP HCM đã chúc Tết và trao 135 phần quà cho đoàn viên, NLĐ đang giữ rừng phòng hộ. Tổng kinh phí chăm lo là 140 triệu đồng.

M.Chi - T.Nga - H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

1.200 nữ công nhân được khám sức khỏe miễn phí
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 1.200 công nhân KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP HCM) được khám sức khỏe miễn phí.
Công nhân ngóng thưởng Tết
8 giờ trước 548 1k
Thưởng Tết là khoản tiền người lao động mong chờ nhất, đồng thời là động lực giúp họ quay lại doanh nghiệp sau Tết
Nỗi niềm lao động xa xứ
8 giờ trước 548 1k
Lao động xa xứ háo hức chuẩn bị về nước đón Tết cùng gia đình nhưng nhiều áp lực đã khiến niềm vui chưa trọn vẹn
54,2% con công nhân chưa được theo dõi sức khỏe định kỳ
11 giờ trước 548 1k
Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là con công nhân (CN) làm việc tại các KCN ở Việt Nam hiện nay", ThS Lê Thị Huyền Trang - chủ nhiệm đề tài - cho biết có 31,3% con CN có chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng.
Vẫn còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động

Vẫn còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động

Do các vi phạm của chị Hương liên quan đến vấn đề tài chính cho nên thời hiệu xử lý kỷ luật là 12 tháng. Như vậy, quyết định xử lý kỷ luật của công ty đối với chị vẫn trong thời gian luật định