27/04/2021 23:46

Phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn các biện pháp phòng chống và đánh giá nguy cơ rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc cho gần 100 cán bộ Công đoàn các tỉnh, thành phía Nam.

Tại chương trình, ngoài việc được cập nhật kiến thức về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra và công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, cán bộ Công đoàn còn được đại diện Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc và ký túc xá; phân luồng khi có người lao động mắc Covid-19 tại nơi làm việc; xử lý tình huống khi ổ dịch xuất phát từ nơi làm việc, nơi ở có đông công nhân.

Ban Quan hệ Lao động - Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết hiện có trên 144 triệu người tại 221 quốc gia mắc Covid-19 và đã có trên 3 triệu người tử vong. Việt Nam được đánh giá là một trong số các quốc gia đã đạt được những kết quả rất tích cực trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, qua kiểm tra liên ngành tại 13 địa phương trong cả nước về công tác phòng chống dịch đầu năm 2021 ở các doanh nghiệp, khách sạn cách ly cho chuyên gia vào Việt Nam làm việc, công tác phòng chống dịch Covid-19 tuy đã được quan tâm, triển khai nhưng chưa tích cực.


N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
3 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
SAWACO: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác
5 giờ trước 548 1k
Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hà Nội: Thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH
6 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với BHXH thành phố, Công an TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH. Thời gian thanh tra bắt đầu từ ngày 21-3 đến hết ngày 29-3.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Giữ việc làm cho công nhân

Giữ việc làm cho công nhân

Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động