03/03/2021 02:15

Phối hợp chăm lo đoàn viên - lao động khó khăn

LĐLĐ quận 12, TP HCM ngày 2-3 cho biết dịp Tết Tân Sửu vừa qua, ngoài nguồn kinh phí Công đoàn, LĐLĐ quận còn vận động Quỹ Vì người nghèo của quận hỗ trợ 220 triệu đồng chăm lo cho 220 công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Trung tâm Thanh niên CN TP và chủ nhà trọ phường Thạnh Lộc tổ chức họp mặt, tặng quà cho CN các tổ tự quản không có điều kiện về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận phối hợp với Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao TP và Công đoàn các KCX-CN TP tặng 450 phần quà cho đoàn viên khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Phối hợp chăm lo đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Đoàn viên quận 12, TP HCM mua hàng tại “Phiên chợ nghĩa tình”

Ngoài ra, LĐLĐ quận còn hợp tác cùng các doanh nghiệp tổ chức "Tết sum vầy", "Phiên chợ nghĩa tình" bán hàng giảm giá cho hơn 1.000 CN khó khăn và tổ chức 2 chuyến xe, tặng 1.119 vé xe (tổng trị giá gần 380 triệu đồng) đưa người lao động về quê đón Tết.


Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều kiện được hưởng BHYT 5 năm liên tục người lao động cần biết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thẻ BHYT có mức hưởng 80% thì người bệnh phải đồng chi trả 20% trong tổng chi phí thuộc phạm vi thanh toán của BHYT.
Trao quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM đối với ông Phùng Thái Quang
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ở cương vị mới, ông Phùng Thái Quang cam kết sẽ tiếp tục rèn luyện, trau dồi, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Xây dựng, hoàn thiện Luật Công đoàn
7 giờ trước 548 1k
Chiều 8-2, Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị về tình hình chuẩn bị dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) và về công tác phối hợp giữa 2 cơ quan.
Kê khai mã định danh cá nhân khi tham gia bảo hiểm
8 giờ trước 548 1k
Ngày 8-2, BHXH TP HCM thông báo về việc bổ sung thông tin căn cước công dân (CCCD), mã định danh cá nhân khi đăng ký tham gia BHXH, BHYT.
Cần quan tâm nhiều hơn lao động về nước

Cần quan tâm nhiều hơn lao động về nước

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Châu Á vừa tổ chức hội thảo "Rà soát báo cáo quốc gia của Việt Nam về tái hòa nhập vào thị trường lao động cho lao động di cư trở về nước".