22/12/2016 21:59

Phân cấp tiếp nhận thỏa ước lao động tập thể

UBND TP HCM vừa ban hành Quyết định số 50/QĐ-UBND về phân cấp tiếp nhận thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP.

Phân cấp tiếp nhận thỏa ước lao động tập thể

Theo đó, từ ngày 1-1-2017, phân cấp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM tiếp nhận TƯLĐTT đối với công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là công ty mẹ của tập đoàn kinh tế nhà nước, công ty mẹ của tổng công ty nhà nước, công ty mẹ trong nhóm công ty mẹ - công ty con; công ty TNHH một thành viên độc lập do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; công ty CP do nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ; các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức, đơn vị sự nghiệp thuộc sở, ban, ngành, đoàn thể TP có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động… UBND quận - huyện tiếp nhận TƯLĐTT đối với công ty TNHH một thành viên, công ty CP không thuộc nhóm kể trên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, DNTN; các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức; HTX, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

Quyết định cũng nêu rõ UBND quận - huyện có trách nhiệm báo cáo việc tiếp nhận TƯLĐTT cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội định kỳ hằng quý và cả năm.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
3 giờ trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
10 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động