08/07/2020 01:48

Phải làm thủ tục báo giảm lao động

Công ty bà phải làm thủ tục báo giảm lao động và lập hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau để kịp thời bảo đảm quyền lợi về BHXH đối với người lao động

Hà Thị Hằng (TP Hà Nội) hỏi: "Công ty tôi có một trường hợp người lao động (NLĐ) bị động thai nghỉ quá 25 ngày làm việc. Xin hỏi với trường hợp này công ty có được quyền báo giảm BHXH của NLĐ này không? Nếu báo giảm thì khi NLĐ nộp giấy hưởng BHXH cho những ngày ốm đó có được BHXH duyệt không?".

BHXH Việt Nam trả lời: Khoản 3, điều 85 Luật BHXH quy định: NLĐ không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Điểm c, khoản 2, điều 3 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau: NLĐ bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về BHXH.

Như vậy, trường hợp NLĐ không làm việc và không hưởng lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng do bị ốm đau, công ty bà phải làm thủ tục báo giảm lao động và lập hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau để kịp thời bảo đảm quyền lợi về BHXH đối với NLĐ.

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Phải sòng phẳng với người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nên xem xét kỹ quyền được hưởng của người lao động, xung quanh đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm một lần trong Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi.
Tìm việc ở xa, làm thế nào để thành công?
3 giờ trước 548 1k
Dịch bệnh kéo dài và nhiều lý do khác khiến nhiều người có xu hướng thay đổi môi trường làm việc.
250.177 "sáng kiến vượt khó, phát triển"
9 giờ trước 548 1k
Triển khai từ tháng 2 đến hết tháng 5-2021, chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động, nhất là đoàn viên, CNVC-LĐ cả nước.
Phải ký hợp đồng lao động mới
13/6/2021 548 1k
Nguyễn Minh Lâm (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Công ty chúng tôi gia hạn hợp đồng lao động (HĐLĐ) với người lao động bằng phụ lục HĐLĐ. Phụ lục này được ký kết trước ngày 1-1-2021 - ngày Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 có hiệu lực và có thời hạn đến ngày 31-12-2021. Theo BLLĐ năm 2019 thì HĐLĐ không được gia hạn bằng phụ lục HĐLĐ. Vậy phụ lục HĐLĐ nêu trên có còn hiệu lực đến cuối năm 2021?".
Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc

BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.