17/08/2020 06:00

Phải ký phụ lục hợp đồng lao động

Sau khi điều chỉnh lương cho người lao động (NLĐ) thì công ty phải ký phụ lục hợp đồng lao động (HĐLĐ) hay ký lại HĐLĐ mới với NLĐ.

Đại diện Công ty TNHH Ishisel Việt Nam (huyện Nhà Bè, TP HCM) hỏi: "Đầu mỗi năm, công ty thực hiện chế độ tăng lương cho NLĐ, có quyết định và danh sách đính kèm. Sau khi tăng lương, công ty có bắt buộc phải ký phụ lục hợp đồng lao động (HĐLĐ) với NLĐ theo mức lương mới hay không?".

BHXH TP HCM trả lời: Điều 23 Bộ Luật Lao động quy định tiền lương là một trong những nội dung ghi trong HĐLĐ. Mặt khác, theo điều 35 Bộ Luật Lao động, khi thay đổi nội dung HĐLĐ (thay đổi tiền lương) thì hai bên phải tiến hành ký phụ lục HĐLĐ hoặc HĐLĐ mới để điều chỉnh nội dung này. Hơn nữa, cơ sở của việc trích, nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp là HĐLĐ, hợp đồng làm việc; phụ lục HĐLĐ, bảng lương; quyết định tuyển dụng, quyết định xếp lương... Do đó, sau khi điều chỉnh lương cho NLĐ thì công ty phải ký phụ lục HĐLĐ hay ký lại HĐLĐ mới với NLĐ.

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếp sức người lao động khó khăn
58 phút trước 548 1k
"CEP đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ trợ vốn cho khoảng 10.000 người lao động khó khăn, giúp họ tránh xa tín dụng đen" - ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP), cho biết
Rà soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động xuất cảnh
6 giờ trước 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu các doanh nghiệp (DN) đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài rà soát lao động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trước khi xuất cảnh.
Ngăn chặn trục lợi, lạm dụng quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
9/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cử tri mong các ứng cử viên sau khi đắc cử sẽ quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, nhất là giám sát chặt chẽ hoạt động của Quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế, tránh tình trạng trục lợi, lạm dụng các quỹ này.
Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn tận tâm, hết lòng vì người lao động
9/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cử tri Thành phố Thủ Đức đề xuất tìm cách giảm thất thoát điện và giảm giá điện cho người nghèo, đặc biệt công nhân ngoại tỉnh.
Cuộc thi ảnh“Nét đẹp lao động” lần 3 năm 2020-2021: Ươm mầm cho màu xanh hy vọng

Cuộc thi ảnh“Nét đẹp lao động” lần 3 năm 2020-2021: Ươm mầm cho màu xanh hy vọng

Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh“Nét đẹp lao động” lần 3 năm 2020-2021 do Báo Người Lao Ðộng tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm tham gia đến ngày...