03/09/2020 21:20

Phải ký hợp đồng với người lao động

Khi ký hợp đồng lao động, doang nghiệp cũng áp dụng quy định về loại hợp đồng lao động và chỉ cần điều chỉnh các nội dung trên cho phù hợp với với từng đối tượng lao động.

Đỗ Thị Ngọc Ánh (ngocanhdt0489@yahoo.com.vn) thắc mắc: "Công ty chúng tôi đang sử dụng một số nhân viên làm việc theo dự án từ 5-7 tháng và lao động tự do (freelancer). Lương của họ trả theo công việc hoàn thành không cố định, có thể có tháng không có lương. Vậy công ty có phải ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với họ không? Nếu có thì ký loại hợp đồng nào?".

Luật sư Nguyễn Văn Phúc, Đoàn Luật sư TP HCM, trả lời: Theo quy định của Bộ Luật Lao động, sau khi thử việc đạt yêu cầu, doanh nghiệp (DN) phải ký HĐLĐ với người lao động (NLĐ). HĐLĐ gồm có các loại: HĐLĐ không xác định thời hạn; HĐLĐ có xác định thời hạn từ đủ 12 đến 36 tháng; hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Theo đó, HĐLĐ thời vụ được ký kết trong trường hợp giao kết công việc giữa người sử dụng lao động và NLĐ là công việc có tính chất tạm thời, không thường xuyên hoặc công việc có thể hoàn thành trong thời hạn 12 tháng; không được giao kết HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế NLĐ đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Như vậy, tùy theo tính chất công việc thỏa thuận với NLĐ mà DN lựa chọn loại HĐLĐ phù hợp theo quy định. Một lưu ý với DN là hiện có tình trạng một số đơn vị lấy lý do sử dụng lao động tự do để không ký HĐLĐ với NLĐ, điều này là trái quy định của pháp luật. Bởi lao động này cũng tương tự như các đối tượng lao động khác, chỉ khác nhau ở một số điểm, như: Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi… Do vậy, khi ký HĐLĐ, DN cũng áp dụng quy định về loại HĐLĐ và chỉ cần điều chỉnh các nội dung trên cho phù hợp với với từng đối tượng lao động.

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự kiến, chỉ cần đóng bảo hiểm xã hội 15 năm là được hưởng lương hưu
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí.
NÓNG: Đề xuất thay đổi tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, hưu trí, ốm đau
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), theo đó, đề xuất sửa đổi nhiều nội dung về tiền lương đóng BHXH, chế độ thai sản, hưu trí và nhiều chế độ khác.
Cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển
14 giờ trước 548 1k
Trong Tháng Công nhân năm 2021, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ, LĐLĐ quận 1 (TP HCM) còn phát động phong trào sáng kiến, cải tiến, vượt khó cùng doanh nghiệp
Bổ sung nhiều đối tượng tham gia BHXH
15 giờ trước 548 1k
Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đề xuất điều chỉnh quy định điều kiện hưởng BHXH một lần theo hướng có lộ trình tiến tới chỉ giải quyết đối với người lao động khi đã hết tuổi lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng lương hưu mà không có nhu cầu đóng tiếp
Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?

Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?

Đại diện Công ty TNHH Vina Takeuchi (quận 12, TP HCM) hỏi: "Trường hợp người lao động (NLĐ) đã làm thủ tục và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu nhưng sau đó cơ sở KCB này đã đủ...