03/09/2020 21:20

Phải ký hợp đồng với người lao động

Khi ký hợp đồng lao động, doang nghiệp cũng áp dụng quy định về loại hợp đồng lao động và chỉ cần điều chỉnh các nội dung trên cho phù hợp với với từng đối tượng lao động.

Đỗ Thị Ngọc Ánh (ngocanhdt0489@yahoo.com.vn) thắc mắc: "Công ty chúng tôi đang sử dụng một số nhân viên làm việc theo dự án từ 5-7 tháng và lao động tự do (freelancer). Lương của họ trả theo công việc hoàn thành không cố định, có thể có tháng không có lương. Vậy công ty có phải ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với họ không? Nếu có thì ký loại hợp đồng nào?".

Luật sư Nguyễn Văn Phúc, Đoàn Luật sư TP HCM, trả lời: Theo quy định của Bộ Luật Lao động, sau khi thử việc đạt yêu cầu, doanh nghiệp (DN) phải ký HĐLĐ với người lao động (NLĐ). HĐLĐ gồm có các loại: HĐLĐ không xác định thời hạn; HĐLĐ có xác định thời hạn từ đủ 12 đến 36 tháng; hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Theo đó, HĐLĐ thời vụ được ký kết trong trường hợp giao kết công việc giữa người sử dụng lao động và NLĐ là công việc có tính chất tạm thời, không thường xuyên hoặc công việc có thể hoàn thành trong thời hạn 12 tháng; không được giao kết HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế NLĐ đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Như vậy, tùy theo tính chất công việc thỏa thuận với NLĐ mà DN lựa chọn loại HĐLĐ phù hợp theo quy định. Một lưu ý với DN là hiện có tình trạng một số đơn vị lấy lý do sử dụng lao động tự do để không ký HĐLĐ với NLĐ, điều này là trái quy định của pháp luật. Bởi lao động này cũng tương tự như các đối tượng lao động khác, chỉ khác nhau ở một số điểm, như: Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi… Do vậy, khi ký HĐLĐ, DN cũng áp dụng quy định về loại HĐLĐ và chỉ cần điều chỉnh các nội dung trên cho phù hợp với với từng đối tượng lao động.

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
9 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
12 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
13 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động