xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phải chú trọng bữa ăn giữa ca

Tin-ảnh: H.Đào

Sáng 18-6, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM tổ chức tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động (NLĐ). Chia sẻ tại chương trình, nhiều ý kiến khẳng định chất lượng bữa ăn giữa ca đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng suất lao động của NLĐ.

Chi phí thực phẩm tăng cao cùng với việc các doanh nghiệp (DN) xây dựng tiêu chuẩn ăn quá thấp khiến chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ không bảo đảm. Theo các đại biểu, để bảo đảm dinh dưỡng cho NLĐ, suất ăn giữa ca thấp nhất phải là 20.000 đồng (DN có tổ chức nấu ăn); đối với DN thuê nhà thầu bên ngoài thì mức giá thấp nhất là 25.000 đồng/suất. Cán bộ Công đoàn cơ sở phải chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CN để từ đó đề xuất DN nâng chất bữa ăn giữa ca.

Phải chú trọng bữa ăn giữa ca - Ảnh 1.

Các đại biểu phát biểu tại tọa đàm

LĐLĐ TP Thủ Đức hiện quản lý 1.663 Công đoàn cơ sở (trong đó có 1.436 Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh). Qua vận động của Công đoàn, nhiều DN đã quan tâm cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca cho NLĐ như: Công ty TNNH Thép Đức Tùng (60.000 đồng/suất), Công ty TNHH Công nghệ Lê Vũ (50.000 đồng/suất), Công ty CP Bao Bì Bình Minh (40.000 đồng/suất)…


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo