18/11/2017 22:42

Những chiếc bóng vật vờ

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình làm mãi mà chẳng được đề bạt, bổ nhiệm vào các cương vị cao hơn?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình không được lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng, đánh giá cao? Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao sau bao nhiêu năm làm việc, bạn vẫn lình xình như lục bình trôi và trong lĩnh vực ngành nghề của mình, chẳng ai biết bạn là ai?

Nếu bạn chưa bao giờ tự đặt những câu hỏi ấy với chính mình thì có nghĩa bạn sẽ tiếp tục những ngày tháng trước mặt giống như những ngày tháng đã qua. Và việc bạn tồn tại trong guồng máy là bởi bạn "vô hình" trước mặt lãnh đạo chứ không phải vì bạn là người không thể thay thế.

Gần đây, người ta hay nói đến hội chứng "zombie công sở". Đây là cách những người làm nhân sự nói về những nhân viên không gắn kết, không làm việc hết sức mình nhưng cũng không ra đi mà làm việc kiểu cầm chừng, được chăng hay chớ.

Những chiếc bóng vật vờ - Ảnh 1.

Đây không phải là hiện tượng lạ. Tôi đã từng có những nhân viên "rất lạ lùng". Khi họ làm sai, tôi sửa cho họ, chỉ cho họ thấy cái sai. Nhưng lần sau, họ tiếp tục sai giống như vậy. Nhiều lần như vậy, tôi nản không muốn nhắc nhở nên âm thầm sửa cho họ. Kết quả là 10 năm sau, những nhân viên ấy vẫn giậm chân tại chỗ. Người được cất nhắc lên chức vụ cao nhất là tổ trưởng tổ 3 người. Nhưng cũng chỉ được vài tháng rồi phải đổi người khác vì anh ta lo việc của mình không xong, lấy đâu làm lãnh đạo?

Mỗi chúng ta khi làm một công việc gì đó đều đặt ra cho mình mục đích. Có người đặt mục tiêu thăng tiến, lương cao; có người đặt mục tiêu đạt tới chức vụ này khác trong hàng ngũ lãnh đạo, cũng có người muốn làm thật giỏi để trở thành những chuyên gia hàng đầu. Giản dị hơn thì có người đạt mục tiêu công việc ổn định, tiền lương đủ sống để chăm lo tốt cho gia đình… Nói chung, ai cũng có mục đích sống và làm việc. Với người này mục đích cao cả, với người kia mục đích bình thường. Thế nhưng, hầu hết đều có mục đích.

Còn nếu như bạn đi làm việc mà chẳng có mục đích gì cả, chẳng có động cơ phấn đấu gì cả thì tôi khuyên bạn nên nghiêm túc nhìn lại bản thân mình. Có lẽ ngay từ đầu bạn đã chọn sai đường nên không tìm thấy sự đam mê, hứng thú trong công việc. Vậy thì nên thay đổi. Không có sự bắt đầu nào là muộn.

Tôi có những người bạn già. Rất nhiều người trong số họ khi được hỏi ở độ tuổi này, họ mong ước điều gì nhất thì câu trả lời là "muốn được sống lại thời tuổi trẻ". Khi ấy họ sẽ làm việc này, việc kia, việc nọ - những việc mà khi còn trẻ họ đã không quan tâm, không cố gắng làm.

Vậy nên, nếu bạn còn trẻ thì hãy làm việc chăm chỉ, hết mình để khi về già không hối tiếc vì đã lãng phí khoảng thời gian tươi đẹp, tràn đầy sinh lực của một đời người.

Thanh Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Phải sòng phẳng với người lao động
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nên xem xét kỹ quyền được hưởng của người lao động, xung quanh đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm một lần trong Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi.
Tìm việc ở xa, làm thế nào để thành công?
4 giờ trước 548 1k
Dịch bệnh kéo dài và nhiều lý do khác khiến nhiều người có xu hướng thay đổi môi trường làm việc.
250.177 "sáng kiến vượt khó, phát triển"
10 giờ trước 548 1k
Triển khai từ tháng 2 đến hết tháng 5-2021, chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động, nhất là đoàn viên, CNVC-LĐ cả nước.
Phải ký hợp đồng lao động mới
13/6/2021 548 1k
Nguyễn Minh Lâm (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Công ty chúng tôi gia hạn hợp đồng lao động (HĐLĐ) với người lao động bằng phụ lục HĐLĐ. Phụ lục này được ký kết trước ngày 1-1-2021 - ngày Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 có hiệu lực và có thời hạn đến ngày 31-12-2021. Theo BLLĐ năm 2019 thì HĐLĐ không được gia hạn bằng phụ lục HĐLĐ. Vậy phụ lục HĐLĐ nêu trên có còn hiệu lực đến cuối năm 2021?".
Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc

BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.