28/12/2022 05:02

Nhu cầu tuyển lao động thời vụ Tết vẫn cao

Nhu cầu tuyển dụng lao động cận Tết tại những thành phố lớn và một số địa phương với các nhóm ngành dịch vụ, thương mại và du lịch vẫn khá sôi động, nhất là lao động thời vụ.

Tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố cho biết nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ đang rất sôi động, nhất là ở nhóm công việc giao hàng, đóng gói, kho bãi…, ngành nghề nhà hàng - khách sạn và cơ sở kinh doanh dịch vụ. Mức lương trung bình với công việc giao hàng là khoảng 10-12 triệu đồng/tháng, bảo vệ 8-9 triệu đồng/tháng, nhân viên phục vụ nhà hàng - khách sạn 7-8 triệu đồng/tháng, nhân viên bán hàng - chăm sóc khách hàng khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (Falmi), nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ của thành phố khoảng 17.000 người, trong đó có nhiều lao động làm việc bán thời gian phục vụ nhu cầu sản xuất - kinh doanh dịp Tết.

Nhu cầu tuyển lao động thời vụ Tết vẫn cao - Ảnh 1.

Người lao động TP HCM tìm việc tại một ngày hội việc làm

Còn tại các địa phương tập trung đông công nhân như Bình Dương, Đồng Nai..., thời gian này đẩy mạnh hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp (DN) và người lao động. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương cho hay đang tích cực thông tin thị trường lao động, nắm bắt nhu cầu lao động của các DN để kết nối cung - cầu, giới thiệu lao động đến DN nộp hồ sơ ngay trong ngày...


Tin-ảnh: N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
8 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
9 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc