12/06/2022 05:11

Nhu cầu tìm việc nhà hàng - khách sạn tăng mạnh

Theo thống kê từ chuyên trang Việc Làm Tốt (vieclamtot.com), thị trường lao động phổ thông tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng đáng chú ý về nhu cầu tìm việc.

Theo đó, sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhu cầu tìm việc trong tháng 3-2022 tăng 31% so với tháng 10-2021. Dự báo quý II/2022 có xu hướng khác biệt so với mức tăng trưởng mạnh về nhu cầu tìm việc của quý I bởi không có nhiều biến động, khi chứng kiến mức giảm nhẹ vào tháng 4 và nhanh chóng tăng trở lại từ tháng 5 đến nay.

Nhu cầu tìm việc nhà hàng - khách sạn tăng mạnh - Ảnh 1.

Sau dịch Covid-19, nhu cầu nhân sự ngành nhà hàng - khách sạn tăng 25%. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Việc Làm Tốt ghi nhận mọi nhóm ngành chính của lao động phổ thông đều tăng trưởng trong quý I/2022. Đáng chú ý, nhóm công việc nhà hàng - khách sạn có sự phục hồi mạnh mẽ khi tăng 25% so với quý IV/2021. Điều này cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực của nguồn nhân lực ngành dịch vụ du lịch sau 1 năm đầy biến động. Bên cạnh đó, nhóm ngành bán lẻ với các việc làm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi... và tài xế giao nhận cũng tăng trưởng trong nhu cầu tìm việc từ giai đoạn sau Tết Nguyên đán lần lượt là 13% và 19%.

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Trẻ em khó khăn được "Tiếp bước đến trường"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại chương trình, 300 trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tham gia nhiều trò chơi tập thể trên sân khấu, nhận những phần quà hấp dẫn, được phục vụ sữa bột uống miễn phí và quà từ các đơn vị, doanh nghiệp
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm hỗ trợ cá nhân đã đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trong trường hợp này, BHXH Việt Nam đã triển khai hình thức cấp lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID qua phương thức nhắn tin đến đầu số 8079.
Vừa học việc vừa có lương
6 giờ trước 548 1k
Sinh viên được liên kết đào tạo giữa nhà trường - doanh nghiệp không chỉ vững tay nghề mà còn gắn bó hơn so với lao động doanh nghiệp tự tuyển dụng
Dấn thân sáng tạo
7 giờ trước 548 1k
Không chỉ nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, kỹ sư Võ Thị Hãi còn tận tình dìu dắt đồng nghiệp trẻ, giúp họ vươn lên trong nghề nghiệp
Phối hợp chăm lo cho lao động nữ

Phối hợp chăm lo cho lao động nữ

Sáng 10-8, LĐLĐ và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình, TP HCM đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ CNVC-LĐ, giai đoạn 2017-2022.