20/05/2022 14:19

Nhộn nhịp Tháng Công nhân lần thứ 14

(NLĐO)- Đoàn viên, người lao động được mua các mặt hàng nông sản, đặc sản giảm giá từ 10% đến 50% tại “Ngày hội Công nhân- Phiên chợ nghĩa tình”

Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ, sáng 20-5, Liên đoàn Lao động quận 5, TP HCM tổ chức Hội thi "Nghệ thuật xếp sách và trưng bày không gian sách" tại Trung tâm Văn hóa quận 5. Hội thi thu hút 138 thí sinh của 46 đội trưng bày và thuyết minh về sách trong thời gian 60 phút.

Nhộn nhịp Tháng Công nhân lần thứ 14 - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia Hội thi "Nghệ thuật xếp sách và Trưng bày không gian sách" tại quận 5

Dịp này, đoàn viên, CNVC-LĐ còn được nghe nói chuyện chuyên đề về "Tác dụng của việc đọc sách gắn với cải thiện sức khỏe tinh thần hậu Covid-19". Liên đoàn Lao động quận đã trao 6 Sổ tiết kiệm "Giúp nhau vượt khó" (5 triệu đồng/sổ), chăm lo cho 23 công nhân bị tai nạn lao động (1 triệu đồng/người), hỗ trợ 17 đoàn viên bị bệnh nan y có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/người).

Nhộn nhịp Tháng Công nhân lần thứ 14 - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Diễm Ngân, Phó Chánh Văn phòng LĐLĐ TP HCM (trái) tặng quà hỗ trợ cho người lao động khó khăn của quận 5

. Cùng ngày, tại Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức "Ngày hội công nhân- Phiên chợ nghĩa tình". Ngày hội có sự tham gia của 22 gian hàng trực thuộc các Công đoàn cơ sở bộ, bán các mặt hàng nông sản, đặc sản nông nghiệp: trái cây, rau, thủy hải sản, trứng, thịt… giảm giá từ 10%-50%. Phiên chợ sẽ kết thúc vào ngày 21-5.

Nhộn nhịp Tháng Công nhân lần thứ 14 - Ảnh 3.

Đoàn viên, người lao động mua nông sản tại "Ngày hội Công nhân- Phiên chợ nghĩa tình" do Công đoàn Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức

Dịp này, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chăm lo cho 39 người lao động có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/người) và tặng 700 phiếu mua hàng (500.000 đồng/phiếu) cho đoàn viên khó khăn, người lao động đang thuê nhà trọ.

Nhộn nhịp Tháng Công nhân lần thứ 14 - Ảnh 4.

Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

. Sáng cùng ngày, Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã phát động Tháng Công nhân lần thứ 14 đến các Công đoàn cơ sở. Công đoàn tổng công ty đã tặng quà cho 16 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động (1,5 triệu đồng/người), chăm lo cho 6 con người lao động bị khuyết tật (1 triệu đồng/em) và tặng 1 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở (trị giá 40 triệu đồng).

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2023
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các tác phẩm tham dự cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023 sẽ góp phần khuyến khích các bên, đặc biệt là người sử dụng lao động và cộng đồng về việc cần chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực cho lao động nữ
Hàng trăm người chen nhau nộp hồ sơ xin việc tại Bình Dương
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Hàng trăm người tập trung trước cổng một công ty ở Bình Dương để xin việc, mặc dù nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp không nhiều.
Ngoài 50 đã rệu rã lắm rồi
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, việc sửa Luật BHXH cần thông thoáng, phù hợp với tuổi tác, số năm đóng.
Sống khỏe nhờ được học nghề miễn phí
12 giờ trước 548 1k
Tham gia các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề, không ít lao động có hoàn cảnh khó khăn đã ổn định việc làm, thu nhập
Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

TRƯƠNG QUANG QUÝ (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Việc cấp giấy chứng nhận (GCN) nghỉ việc hưởng BHXH hiện nay có gì khác trước?".