19/11/2019 04:08

Nhiều mô hình và ý tưởng cải cách hành chính hay

Lễ tổng kết, trao giải hội thi "Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính" được Công đoàn (CĐ) Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức tối 17-11.

Hội thi được triển khai từ tháng 5-2019 và chia làm 2 vòng (sơ khảo và chung khảo). Vượt qua vòng sơ khảo có 18 đội đại diện cho các vùng, miền, tỉnh, TP và ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương. Tại chung khảo, trong phần thi giới thiệu mô hình, đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả trong quá trình cải cách hành chính, được các đội thi giới thiệu chân thực, đa dạng và sinh động, trong đó có những mô hình tốt, có sức thuyết phục và khả năng áp dụng cao, có thể nhân rộng ở nhiều đơn vị. Ở phần thi thuyết trình ý tưởng, giải pháp về cải cách hành chính, các đội đã đem đến hội thi nhiều ý tưởng, giải pháp mới, có tính đột phá, sáng tạo và khả thi với những đề xuất, kiến nghị nhà nước, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn đẩy mạnh cải cách hành chính.

Nhiều mô hình và ý tưởng cải cách hành chính hay - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ và Tổng LĐLĐ Việt Nam trao giải xuất sắc cho các đội thi

Kết quả, đội CĐ Văn phòng Chính phủ đã xuất sắc giành giải nhất. Hai đội CĐ Viên chức tỉnh Đồng Tháp và CĐ Bộ Nội vụ đồng giải nhì. Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 6 giải thể hiện ấn tượng và mô hình tốt.

Tin-ảnh: T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

VỤ TÀI XẾ CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP QUẢNG AN 1 BỊ NỢ LƯƠNG, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện
44 phút trước 548 1k
Dù TP Đà Nẵng đã thanh toán đủ tiền trợ giá trong 5 năm qua nhưng Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vẫn thường xuyên nợ lương, BHXH của nhân viên
Trân trọng nguồn vốn quý
1 giờ trước 548 1k
Nỗ lực của các doanh nghiệp không chỉ góp phần cải thiện đời sống người lao động mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP HCM
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
5 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Úc thiếu trầm trọng lao động có tay nghề
5 giờ trước 548 1k
Ủy ban Kỹ năng quốc gia Úc (NSC) vừa công bố báo cáo số lượng ngành nghề thiếu lao động có tay nghề đã tăng từ 153 lên 286 trong năm qua.
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở...