19/11/2019 04:08

Nhiều mô hình và ý tưởng cải cách hành chính hay

Lễ tổng kết, trao giải hội thi "Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính" được Công đoàn (CĐ) Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức tối 17-11.

Hội thi được triển khai từ tháng 5-2019 và chia làm 2 vòng (sơ khảo và chung khảo). Vượt qua vòng sơ khảo có 18 đội đại diện cho các vùng, miền, tỉnh, TP và ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương. Tại chung khảo, trong phần thi giới thiệu mô hình, đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả trong quá trình cải cách hành chính, được các đội thi giới thiệu chân thực, đa dạng và sinh động, trong đó có những mô hình tốt, có sức thuyết phục và khả năng áp dụng cao, có thể nhân rộng ở nhiều đơn vị. Ở phần thi thuyết trình ý tưởng, giải pháp về cải cách hành chính, các đội đã đem đến hội thi nhiều ý tưởng, giải pháp mới, có tính đột phá, sáng tạo và khả thi với những đề xuất, kiến nghị nhà nước, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn đẩy mạnh cải cách hành chính.

Nhiều mô hình và ý tưởng cải cách hành chính hay - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ và Tổng LĐLĐ Việt Nam trao giải xuất sắc cho các đội thi

Kết quả, đội CĐ Văn phòng Chính phủ đã xuất sắc giành giải nhất. Hai đội CĐ Viên chức tỉnh Đồng Tháp và CĐ Bộ Nội vụ đồng giải nhì. Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 6 giải thể hiện ấn tượng và mô hình tốt.

Tin-ảnh: T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: 300 công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về chính sách pháp luật
8 giờ trước 548 1k
Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội vừa tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Giải đáp pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội".
Thiệt hại do tai nạn lao động gần 10.000 tỉ đồng/năm
10 giờ trước 548 1k
Tình hình tai nạn lao động diễn biến phức tạp, mỗi năm vẫn có hàng trăm người chết, hàng ngàn người bị thương. TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Quảng Ninh, Bình Dương dẫn đầu số vụ cũng như số người bị nạn
Hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở
15 giờ trước 548 1k
Ngày 17-4, Liên đoàn Lao động TP HCM phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trao Mái ấm Công đoàn tại số 113/3 Thoại Ngọc Hầu, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho chị Văn Thị Mỹ (đoàn viên Công ty TNHH An Giang Samho - Khu công nghiệp tỉnh An Giang).
Đề xuất đóng BHXH 70% bình quân thu nhập, BHXH Việt Nam nói gì?
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhiều doanh nghiệp chỉ đóng BHXH cho người lao động theo mức lương dù theo quy định tiền lương tháng đóng BHXH gồm mức lương và thêm khoản bổ sung khác. Mới đây, BHXH Việt Nam đề xuất đóng BHXH ít nhất bằng khoảng 70% bình quân thu nhập.
Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở...