23/08/2019 04:04

Nhiều kiến nghị nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, cho biết thời gian qua, các cấp Công đoàn (CĐ) đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Bên cạnh những thuận lợi, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề xuất Tổng LĐLĐ Việt Nam tháo gỡ một số khó khăn như: cho phép trích lập quỹ dự phòng để giải quyết nợ lương, nợ BHXH của NLĐ; cho chủ trương sử dụng tài chính CĐ tích lũy để xây dựng các trung tâm sinh hoạt CĐ tại các khu và cụm công nghiệp để phục vụ đời sống công nhân; cho phép hợp tác khai thác xây dựng nhà trẻ cho con công nhân tại phường Tân Hiệp...

Nhiều kiến nghị nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai

Đánh giá cao nỗ lực của các cấp CĐ tỉnh Đồng Nai trong hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ, ông Nguyễn Đình Khang đồng thời lưu ý LĐLĐ tỉnh cần chú ý trong những tháng cuối năm để chủ động ngăn ngừa tranh chấp lao động tập thể. Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết sẽ xem xét, tháo gỡ các khó khăn cũng như kiến nghị của LĐLĐ tỉnh để góp phần chăm lo tốt hơn quyền lợi NLĐ.

Tin-ảnh: X.Trường

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 1.000 phần quà Trung thu cho con công nhân
21 phút trước 548
Sáng 25-9, LĐLĐ quận 1, TP HCM trao tặng 731 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho con đoàn viên khó khăn ở khu vực trường học và doanh nghiệp.
Lương tối thiểu trả cho lao động người nước ngoài
3 giờ trước 548
NGUYỄN MINH HÀ (quận 5, TP HCM) hỏi: "Mức lương tối thiểu (LTT) áp dụng cho lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?"
Đại hội XI Công đoàn Khánh Hòa hướng đến bảo vệ lợi ích người lao động
25/9/2023 548
(NLĐO) - Đại hội XI Công đoàn Khánh Hòa nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", sẽ tập trung thảo luận các giải pháp bám sát với thực tiễn địa phương để tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TP HCM LẦN THỨ XII (NHIỆM KỲ 2023 - 2028): Chủ động thích ứng, tìm cơ hội trong khó khăn
25/9/2023 548
Mục tiêu mà Công đoàn TP HCM hướng tới là thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, tăng cường củng cố niềm tin, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp người lao động
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn TP HCM đến với đoàn viên

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn TP HCM đến với đoàn viên

(NLĐO) - Mỗi cán bộ Công đoàn phải thật sự gương mẫu, đi đầu, vượt qua áp lực, nâng cao năng lực bản thân để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, khẳng định vị thế, uy tín, niềm tự...