23/08/2019 04:04

Nhiều kiến nghị nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, cho biết thời gian qua, các cấp Công đoàn (CĐ) đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Bên cạnh những thuận lợi, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề xuất Tổng LĐLĐ Việt Nam tháo gỡ một số khó khăn như: cho phép trích lập quỹ dự phòng để giải quyết nợ lương, nợ BHXH của NLĐ; cho chủ trương sử dụng tài chính CĐ tích lũy để xây dựng các trung tâm sinh hoạt CĐ tại các khu và cụm công nghiệp để phục vụ đời sống công nhân; cho phép hợp tác khai thác xây dựng nhà trẻ cho con công nhân tại phường Tân Hiệp...

Nhiều kiến nghị nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai

Đánh giá cao nỗ lực của các cấp CĐ tỉnh Đồng Nai trong hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ, ông Nguyễn Đình Khang đồng thời lưu ý LĐLĐ tỉnh cần chú ý trong những tháng cuối năm để chủ động ngăn ngừa tranh chấp lao động tập thể. Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết sẽ xem xét, tháo gỡ các khó khăn cũng như kiến nghị của LĐLĐ tỉnh để góp phần chăm lo tốt hơn quyền lợi NLĐ.

Tin-ảnh: X.Trường

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng tuổi nghỉ hưu năm 2023 của người lao động
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019, người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.
Bãi bỏ 11 Thông tư về tiền lương, bảo hiểm xã hội
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tư 18/2022/TT-BLĐTBXH bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành ngày 30-9-2022.
Hiệu quả từ môi trường làm việc hạnh phúc
10 giờ trước 548 1k
Người lao động có thể làm việc hiệu quả, sáng tạo và đoàn kết hơn nếu họ cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình
Thêm một địa điểm sinh hoạt cho thanh niên công nhân
14 giờ trước 548 1k
Sáng 2-10, Thành Đoàn TP HCM đã khánh thành Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (CN) thành phố tại đường HT25, phường Hiệp Thành, quận 12.
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau