28/03/2021 06:01

Nhiều hoạt động tôn vinh lao động nữ

Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn ngày 27-3 đã tổng kết hội thi "Duyên dáng áo dài" qua ảnh trong nữ CNVC-LĐ. Giải nhất cá nhân đã được trao cho chị Võ Thị Ánh Hồng (Công ty CP In Vườn Lài); Công ty CP Phát hành sách TP HCM đoạt giải nhất tập thể.

Ban Tổ chức còn trao 23 giải khác cho các cá nhân và tập thể tham gia hội thi. Qua gần 1 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 50 bức ảnh của nữ cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia. Các tác phẩm ghi lại khoảnh khắc đẹp của nữ CNVC-LĐ mặc trang phục áo dài truyền thống trong khi làm việc và trong cuộc sống hằng ngày. Các CĐ cơ sở trực thuộc còn vận động nữ đoàn viên, CNVC-LĐ mặc áo dài ít nhất 2 lần trong tháng 3 để hưởng ứng "Tháng áo dài" do UBND TP phát động.

Nhiều hoạt động tôn vinh lao động nữ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM khen thưởng nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu 2 giỏi tại quận Tân Phú Ảnh: MAI CHI

. Trước đó, ngày 26-3, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM đã sơ kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2020. Từ các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động, có 7.885 chị được Công đoàn các cấp tặng danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", "Sao tháng ba". Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho lao động nữ cũng được LĐLĐ quận đẩy mạnh như: thăm hỏi nữ CNVC-LĐ khó khăn; tặng 1.000 bộ áo dài cho nữ CN tổ tự quản. Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 204 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà". Bà Phạm Thị Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Nệm Vạn Thành, vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Thị Định của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.

H.Đào - M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng
1 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới đây của Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM dựa trên khảo sát gần 7.500 người cho thấy hơn 46% người tìm việc muốn mức lương trên 20 triệu đồng/tháng, song chưa đến 11% nhu cầu tuyển dụng trả được mức này.
Khởi động Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023
3 giờ trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có hướng dẫn xét chọn các cá nhân tiêu biểu đoạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023.
Tính lương thời gian đi đường thế nào?
5 giờ trước 548 1k
Theo quy định tiền tàu xe, tiền lương những ngày đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm theo quy định nêu trên sẽ do hai bên thỏa thuận. Đề nghị ông Thành căn cứ các quy định trên để thực hiện.
Thủ tục nhận BHXH một lần năm 2023 người lao động cần biết
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tục giải quyết hưởng BHXH một lần năm 2023 được hướng dẫn tại Quyết định 222/QĐ-BHXH.
Lao động mất việc ngóng tiền hỗ trợ

Lao động mất việc ngóng tiền hỗ trợ

Chính sách hỗ trợ cần sớm được triển khai để kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động bị mất việc, giảm giờ làm