20/01/2022 16:09

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động

(NLĐO)- Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực của công đoàn cấp trên đối với doanh nghiệp và người lao động tiếp tục được triển khai nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần

Sáng 20-1, Đại diện Quận ủy và LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã đến thăm, tặng quà, chúc tết các doanh nghiệp đóng trên địa bàn gồm: Công ty CP May Sài Gòn 2, Công ty CP Chuyển phát nhanh Hai Bốn Bảy, Công ty CP Tập đoàn Tín Thành.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động - Ảnh 1.

ông Trần Đình Thanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM chúc tết lãnh đạo và công nhân Công ty CP May Sài Gòn 2

Chia sẻ thông tin với đoàn, đại diện Công ty CP May Sài Gòn 2 cho biết năm qua là năm vô vàn khó khăn đối với doanh nghiệp. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty phải ngừng sản xuất gần 3 tháng. Dù vậy, công ty vẫn nỗ lực để chăm lo cho người lao động như tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm cho công nhân trong 3 tháng nghỉ dịch; Thời gian nghỉ việc trong tháng 7-2021 người lao động được trả 70% lương, tháng 8-2021 công ty hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người/tháng. Dịp tết năm nay, mỗi người lao động được thưởng nửa tháng lương thu nhập, được Công đoàn cơ sở tặng quà tết (300.000 đồng/người) và lì xì đầu năm mới 100.000 đồng/người.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Thành, Trưởng ban dân vận Quận ủy quận Tân Bình tặng quà cho công nhân khó khăn

Công ty CP Chuyển phát nhanh Hai Bốn Bảy hoạt động trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa cũng bị ảnh hưởng dịch và thời điểm giãn cách xã hội cũng ngừng hoạt động trong 1 tháng. Song để tri ân người lao động đã gắn bó với công ty lúc khó khăn, dịp tết năm nay công ty quyết định chi thưởng tết cao hơn năm ngoái, mức 1,2-1,5 tháng lương/người. 

Ngoài ra công ty còn tặng quà và phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện công ty cũng bày tỏ xúc động và vui mừng khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia của Công đoàn và chính quyền đối với doanh nghiệp và người lao động.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động - Ảnh 3.

Công nhân Công ty CP Chuyển phát nhanh Hai Bốn Bảy nhận quà từ lãnh đạo LĐLĐ quận Tân Bình

Tại chuyến thăm, ông  Đinh TrầnThanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, đã chia sẻ khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải trong thời gian diễn ra dịch bệnh, đồng thời cảm ơn chủ doanh nghiệp đã nỗ lực chăm lo, duy trì lương, thưởng tết cho người lao động.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động - Ảnh 4.

Đại diện Quận ủy và LĐLĐ quận Tân Bình thăm và chúc tết lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Tín Thành

Dịp này, LĐLĐ quận đã tặng quà cho chủ các doanh nghiệp và trao 60 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn (700.000 đồng/phần gồm quà và tiền mặt).

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động - Ảnh 5.

Người lao động tham gia "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" do LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã khai mạc "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" Tết Nhâm Dần năm 2022 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của CNVC-LĐ. Ngày hội kéo dài 2 ngày với 15 gian hàng bày bán các loại nhu yếu phẩm, thực phẩm, thời trang, hóa mỹ phẩm và các loại bánh mứt Tết... với mức giá ưu đãi, thấp hơn từ 10% đến 50% giá thị trường. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 1.758 phần quà Tết (mỗi phần từ 500.000- 1 triệu đồng) với tổng kinh phí 881,5 triệu đồng và tặng 1.000 phiếu mua hàng (trị giá 300.000 đồng/phiếu) cho đoàn viên khó khăn để mua sắm tại phiên chợ.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, lao động - Ảnh 6.

Đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết do LĐLĐ TP và LĐLĐ quận 8 tặng

Tiếp tục các hoạt động chăm lo đoàn viên và người lao động dịp Tết Nhâm Dần, LĐLĐ TP và LĐLĐ quận 8 vừa qua đã họp mặt, trao quà Tết cho 40 đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn của quận. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng (gồm quà và 800.000 đồng tiền mặt). Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng đã trao chi phí hỗ trợ hoạt động cho 6 Nghiệp đoàn, mỗi Nghiệp đoàn 2 triệu đồng.

T.Nga - M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền lương bình quân là tiền lương tháng bình quân của 05 năm cuối (60 tháng) trước khi tinh giản biên chế.
Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm
56 phút trước 548 1k
Việc cắt giảm lao động vẫn trong khả năng kiểm soát, nhưng nếu khó khăn về thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu, giá năng lượng không được giải quyết thì số lượng lao động phải cắt giảm việc làm sẽ tăng cao
Giải quyết lương hưu cho lao động khi doanh nghiệp phá sản
1 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết 5 tháng đầu năm 2023, cơ quan này đã giải quyết hơn 26.000 hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng.
Tận tâm với người lao động
2 giờ trước 548 1k
Với vai trò Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Thanh Lâm luôn cố gắng hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động
Những điểm mới về chính sách tinh giản biên chế

Những điểm mới về chính sách tinh giản biên chế

(NLĐO) - Những người đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện tinh giản biên chế không thuộc diện tinh giản biên chế.