16/10/2020 23:53

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 16-10, tại Cà Mau, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ tỉnh Cà Mau tổ chức diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".

Phát biểu tại diễn đàn, Phó trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết công tác phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em trong những năm qua đã đạt những thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, thực trạng bạo lực, lạm dụng đối với phụ nữ, trẻ em vẫn đang diễn ra và đây là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. "Nỗi đau thể xác của các nạn nhân trong các vụ bạo lực có thể qua đi theo thời gian nhưng nỗi đau về tinh thần sẽ còn mãi. Bạo lực sẽ không thể chấm dứt nếu thiếu sự chung tay, cùng vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội" - bà Nhung nhấn mạnh.

. Ngày 16-10, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2020). Trong những năm qua, các cấp Công đoàn (CĐ) thủ đô đã tham gia xây dựng, sửa đổi, bổ sung các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ (LĐN); xây dựng kế hoạch, chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đồng cấp tổ chức kiểm tra, khảo sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến LĐN tại 8.208 doanh nghiệp (DN) có sử dụng đông LĐN, 47.278 lượt CĐ cơ sở tự tiến hành kiểm tra về việc thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), bảo hộ lao động, BHYT, BHXH và các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến CNVC-LĐ, LĐN. Kết quả, 100% các DN nhà nước; 58,32% DN ngoài nhà nước có tổ chức CĐ ký TƯLĐTT, trong đó 74,53% TƯLĐTT có chính sách liên quan đến LĐN quy định có lợi hơn so với quy định của pháp luật.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ. Ảnh:THÁI TĨNH

. Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng 16-10, CĐ ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã họp mặt 100 nữ cán bộ CĐ và nữ cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu đã ôn lại lịch sử quá trình phát triển cùng với những truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Cùng ngày, CĐ Viên chức tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thi cắm hoa với sự tham gia của 61 đội. Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 15 giải khuyến khích.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng quà cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TÂM AN

. Trước đó một ngày, LĐLĐ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cũng đã họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tặng 150 phần quà (500.000 đồng/phần) cho các đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn.


V.Du - D.Thao - T.Tĩnh - T.An

Tin liên quan

Viết bình luận

THÁNG 5 ẤM ÁP (*): Điểm tựa tinh thần
2 giờ trước 548 1k
Sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đã góp phần xoa dịu nỗi đau cho công nhân bị tai nạn lao động
Cách lựa chọn công ty phái cử uy tín
2 giờ trước 548 1k
Một số công ty phái cử cạnh tranh không lành mạnh đã quảng cáo không đúng với thực tế, đẩy rủi ro cho người lao động
Không được hưởng BHXH
3 giờ trước 548 1k
Phạm Anh Minh (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Tôi phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Thời gian này, công ty không trả lương thì tôi có được hưởng quyền lợi về BHXH không?".
Phát huy vai trò nêu gương của đảng viên trong học tập và làm theo Bác Hồ
3 giờ trước 548 1k
Ngày 7-5, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức tọa đàm "Nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh"; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.