10/07/2020 00:15

Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên - lao động

Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP HCM chiều 9-7 đã tổ chức báo cáo kết quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP HCM lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm.

Báo cáo kết quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP HCM lần thứ XVI, do ông Trần Đoàn Trung - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP - trình bày đã nhấn mạnh đến phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong 5 năm tới.

Trong đó có việc tăng cường giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên; phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII gắn với cụ thể hóa 6 tiêu chí trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân mất việc tại quận Gò Vấp, TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Nửa đầu năm 2020, các chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP đã làm tốt công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động đạt nhiều kết quả tốt. Với phương châm "Không để một công nhân (CN) nào không có Tết", công tác chăm lo Tết Canh Tý 2020 được LĐLĐ TP và các cấp Công đoàn (CĐ) triển khai từ rất sớm, thực hiện đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, bán hàng bình ổn giá... nhận được sự đồng thuận cao của người sử dụng lao động và người lao động.

Cụ thể: Các cấp CĐ đã phối hợp với doanh nghiệp trao gần 799.258 suất quà Tết cho những CN khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị mất việc do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất… với tổng kinh phí hơn 391 tỉ đồng; chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã hỗ trợ 47.558 vé cho CN với tổng kinh phí gần 30 tỉ đồng.

Đặc biệt, LĐLĐ TP đã kịp thời chỉ đạo CĐ cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và vận động đoàn viên, CNVC-LĐ TP tham gia hiến máu tình nguyện; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao hỗ trợ hàng ngàn suất ăn cho CN tại các khu nhà trọ bị mất việc làm.

T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
1 giờ trước 548 1k
Theo qiy định, nếu 2 tháng tạm hoãn hợp đồng lao động được cơ quan BHXH xác nhận trên sổ BHXH thì vẫn được xác định đang tham gia BHTN để hưởng trợ cấp thất nghiệp
Thi hướng dẫn viên du lịch giỏi
3 giờ trước 548 1k
Thành Đoàn TP HCM vừa phối hợp Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP HCM khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) du lịch giỏi TP HCM mở rộng - năm 2022.
Chính thức thông báo phương án nghỉ Tết nguyên đán 2023 cho người lao động
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức có thông báo về việc nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Quy định mới về Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan có từ 7 cán bộ, người lao động trở xuống có thể tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức
Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước

Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước

(NLĐO) - Lao động dôi dư đủ tuổi nghỉ hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu thì được Nhà nước đóng một lần cho số tháng còn...