19/01/2020 16:29

Nhiều hoạt động chăm lo Tết CNVC-LĐ

(NLĐO) - LĐLĐ các quận phối hợp với các đơn vị liên quan và cùng cấp tổ chức nhiều chương trình chăm lo, vui chơi cho CNVC-LĐ nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

LĐLĐ quận 8, TP HCM phối hợp với Hội LHPN quận và chủ nhà trọ Ao Sen (phường 16, quận ngày 19-1 đã tổ chức 20 bàn tiệc tất niên cho 61 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, mỗi gia đình còn được nhận một phần quà Tết (gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà) từ LĐLĐ quận 8.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Giáo viên tham gia hội chợ với chủ đề “Nhà giáo và Mùa Xuân” Ảnh: THANH NGA

Trước đó sáng 18-1, LĐLĐ quận 8 và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tổ chức hội chợ "Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý" với chủ đề "Nhà giáo và Mùa Xuân", với sự tham gia của 1.000 giáo viên, học sinh. Hội chợ với hơn 50 gian hàng ẩm thực, các món ăn, trang trí ngày Tết như củ kiệu, dưa hành, bánh, mứt, bao lì xì, câu đối đỏ… Dịp này, đội ngũ cán bộ, giáo viên của quận và doanh nghiệp đã đóng góp 200 triệu đồng chăm lo cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Ban tổ chức đã trao hơn 100 triệu đồng để chăm lo cho các trường hợp học sinh và giáo viên, nhân viên khó khăn cho đại diện các khối mầm non, tiểu học, THCS; hỗ trợ 40 triệu đồng kinh phí hoạt động cho Hội cựu giáo chức, hội khuyến học và Trường Hy vọng của quận.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết CNVC-LĐ - Ảnh 2.

Công nhân nhận quà tại chương trình chăm lo Tết của LĐLĐ quận tổ chức Ảnh: HỮU QUYỀN

. Tối 18-1, LĐLĐ quận Gò Vấp đã tổ chức chương trình Tết Sum vầy với sự tham gia của hơn 300 công nhân lao động. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 300 phần quà và hỗ trợ 45 vé xe cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, công nhân còn được thưởng thức văn nghệ, tham gia bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị. Đặc biệt, những công nhân khó khăn về quê đón Tết còn được nhận một phần quà là bánh, mứt Tết do đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động chế biến và trao tặng.

. LĐLĐ quận 12, TP HCM cũng đã phối hợp với CĐ các KCX-CN TP tổ chức họp mặt, tặng 200 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN khó khăn cư trú trên địa bàn quận và đang làm việc trong các KCX-CN TP. LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" và tặng 990 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn.

T.Nga - H.Quyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo, hỗ trợ đoàn viên khó khăn
5 giờ trước 548 1k
Câu lạc bộ Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài nhà nước quận Tân Phú, TP HCM vừa trao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Đăng Khoa tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Tiếp sức người lao động khó khăn
6 giờ trước 548 1k
"CEP đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ trợ vốn cho khoảng 10.000 người lao động khó khăn, giúp họ tránh xa tín dụng đen" - ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP), cho biết
Rà soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động xuất cảnh
12 giờ trước 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu các doanh nghiệp (DN) đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài rà soát lao động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trước khi xuất cảnh.
Ngăn chặn trục lợi, lạm dụng quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
9/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cử tri mong các ứng cử viên sau khi đắc cử sẽ quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, nhất là giám sát chặt chẽ hoạt động của Quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế, tránh tình trạng trục lợi, lạm dụng các quỹ này.
Xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên cho 200 công nhân

Xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên cho 200 công nhân

Ngày 8-5, ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN TP HCM, cho biết Ban Quản lý, Công đoàn các KCX-KCN TP sẽ triển khai giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp,...