13/01/2023 16:16

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, sinh viên và văn nghệ sĩ

(NLĐO) - Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 200 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Nam.

Ngày 13-1, tại KCN Tam Thăng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, sinh viên và văn nghệ sĩ - Ảnh 1.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên công nhân tại KCN Tam Thăng

Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đi cùng đoàn.

Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng 200 suất quà gồm nhu yếu phẩm ngày Tết và 1 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, sinh viên và văn nghệ sĩ - Ảnh 2.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà Tết cho công nhân

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cho biết chủ trương nhất quán của Đảng luôn rất quan tâm đến việc thực hiện chính sách an sinh xã hội với nhân dân, đặc biệt là gia đình chính sách, người có công, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế nói chung, công nhân, lao động nói riêng. Rất nhiều hoạt động với mục tiêu "Tết sum vầy, xuân gắn kết" đã luôn được mở rộng, hướng về người lao động khó khăn.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, sinh viên và văn nghệ sĩ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thăm hỏi, tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bà Bùi Thị Minh Hoài đánh giá Quảng Nam là một trong những địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, công nhân và người lao động.

"Tôi biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, công đoàn các cấp đã dành nguồn lực chăm lo cho các đối tượng này. Mong rằng mọi công nhân, lao động ở Quảng Nam nói riêng, các gia đình chính sách, người có công, người yếu thế trên địa bàn tỉnh nói chung đều có một xuân mới ấm áp, an vui, gặt hái nhiều thành công, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà" - bà Bùi Thị Minh Hoài nói.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, sinh viên và văn nghệ sĩ - Ảnh 4.

200 suất quà Tết đã được trao đến tay công nhân lao động ở tỉnh Quảng Nam

Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục có sự quan tâm về mặt chính sách, đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo tốt hơn cho đời sống công nhân, người lao động tại KCN Tam Thăng nói riêng, trên địa bàn toàn tỉnh nói chung.

Giám đốc ĐHQG TP HCM gặp mặt sinh viên đón Tết xa nhà

Ngày 13-1, lãnh đạo ĐHQG TP HCM tổ chức họp mặt và tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà Xuân Quý Mão 2023.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP HCM, chia sẻ 4 năm học đại học ông đều đón Tết xa gia đình nên hiểu cảm giác của sinh viên. Theo ông, mỗi sinh viên có những hoàn cảnh khác nhau, có trường hợp ở lại đi làm thêm nhưng cũng có trường hợp không biết về đâu. "Cảm giác của sinh viên đón Tết xa nhà có nỗi buồn vì không được sum họp với gia đình nhưng cũng có những khoảnh khắc đặc biệt ở TP HCM đêm giao thừa"- ông Vũ Hải Quân nói.

Ông Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Ký túc xá ĐHQG TP HCM, cho biết mỗi năm có từ 60 đến 150 sinh viên ở lại TP HCM đón Tết. Đã trở thành hoạt động thường niên, ký túc xá chủ động xây dựng kế hoạch, thông tin, làm việc với các cơ sở đào tạo và đoàn, hội sinh viên các trường để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho sinh viên không có điều kiện về quê.

Trước đó, vào chiều 11-1, đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM do Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thọ Truyền dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các văn nghệ sĩ tiêu biểu của TP HCM.

Đây là hoạt động nhằm động viên tinh thần các văn nghệ sĩ lão thành, những người nghệ sĩ, nhà văn, họa sĩ, đạo diễn, tác giả, nhạc sĩ… tiêu biểu, đã có nhiều thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật, phục vụ công chúng.

Năm nay, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà 15 văn nghệ sĩ, gồm: NSND Đinh Bằng Phi, GS-TS Mai Quốc Liên, PGS-TS Trần Luân Kim, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, nhạc sĩ Tôn Thất Lập, NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Kim Dung, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền, nhiếp ảnh gia Triệu Hùng, NS múa Khmer Tăng Hoàng, đạo diễn Lê Văn Duy, họa sĩ Quách Phong, họa sĩ Hà Thị Hạnh, nhà văn Trần Văn Tuấn.


TP HCM chúc Tết

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Nguyễn Thọ Truyền thăm, tặng quà và chúc Tết nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Ảnh: Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM


Trần Thường - Huy Lân - Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
2 giờ trước 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
4 giờ trước 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Giữ việc làm cho công nhân
6 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động
Đà Nẵng: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao
6 giờ trước 548 1k
Ngày 24-3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Việc làm năm 2023.
CNVC-LĐ quận 1, TP HCM tham gia hiến máu cứu người

CNVC-LĐ quận 1, TP HCM tham gia hiến máu cứu người

Ngày hội hiến máu tình nguyện do LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức đã diễn ra vào ngày 24-3, tại Công ty Đầu tư Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam).