28/01/2021 20:55

TP HCM: Nhiều hoạt động chăm lo Tết đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn

(NLĐO) - Gần 1.000 phần quà được trao tận tay cùng những lời chúc Tết tốt đẹp của đại diện lãnh đạo các cấp Công đoàn TP HCM đã đến với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn

Tối 28-1, 300 gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện về quê đón Tết đã đến dự Chương trình "Tết sum vầy" do LĐLĐ TP HCM và Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức tại Khu Du lịch Văn Thánh. 

TP HCM: Nhiều hoạt động chăm lo Tết đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, lì xì cho con CNVC-LĐ tại Chương trình "Tết sum vầy"

Tại chương trình, các gia đình đã được tham gia nhiều hoạt động vui Xuân hấp dẫn, như trò chơi dân gian, chơi lô tô, xem biểu diễn trống, làm bong bóng nghệ thuật, dùng tiệc buffet miễn phí… 

Ngoài ra, 200 gia đình khó khăn còn được nhận quà Tết (1,5 triệu đồng/gia đình) từ LĐLĐ TP HCM. các gia đình còn lại được CĐ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tặng 1 phần quà trị giá 500.000 đồng. Các con CNVC-LĐ tham dự chương trình cũng được nhận lì xì 100.000 đồng/cháu.

TP HCM: Nhiều hoạt động chăm lo Tết đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 2.

Con CNVC-LĐ vui chơi tại Chương trình "Tết sum vầy" ở Khu Du lịch Văn Thánh Ảnh: THANH NGA

LĐLĐ TP HCM cho biết dịp Tết nguyên đán năm nay, Chương trình "Tết sum vầy" sẽ được tổ chức tại 53 CĐ cấp trên cơ sở, trong đó chọn 6 điểm ở các quận 12, Phú Nhuận, Bình Tân, huyện Nhà Bè, CĐ các KCX- KCN, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn để tổ chức chương trình cấp TP, qua đó hỗ trợ khoảng 4.000 gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ.

* Tối cùng ngày, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" tại Công ty TNHH Minh Nghệ với sự tham gia của 90 gia đình công nhân. Đây là những gia đình công nhân trực tiếp sản xuất, có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc có chủ bỏ trốn ngay thời điểm chuẩn bị đón Tết Tân Sửu, bị tai nạn lao động, nữ công nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Gia đình các công nhân được xem biểu diễn văn nghệ mừng Xuân, mừng Đảng; tham dự chương trình xổ số trúng thưởng và nhận quà.

TP HCM: Nhiều hoạt động chăm lo Tết đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 3.

Công nhân bệnh hiểm nghèo, khó khăn nhận quà do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM trao tặng Ảnh: MAI CHI

* Sáng cùng ngày, Công đoàn ngành Y tế TP HCM tổ chức Hội Tết Ngành Y nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Hội Tết với các hoạt động như gian hàng ẩm thực, bán hàng giảm giá, triển lãm ảnh và trao giải thưởng Hội thi ảnh CĐ Ngành Y tế TP với chủ đề: "Nét đẹp đoàn viên CĐ Ngành Y", Hội thi văn nghệ "Mừng Xuân - Mừng Đảng"… Dịp này, CĐ ngành đã tặng 200 phần quà cho CNVC-LĐ khó khăn, bệnh nan y với số tiền gần 150 triệu đồng.

* LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM sáng 28-1 đã họp mặt, tặng 271 phần quà (từ 400.000 đồng - 800.000 đồng/phần) cho các cán bộ công vận, CĐ hưu trí CĐ cơ sở nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Tại buổi họp mặt, LĐLĐ quận đã tặng 50 phần quà (1,3 triệu đồng/phần) cho công nhân khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

TP HCM: Nhiều hoạt động chăm lo Tết đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 4.

Đại diện LĐLĐ TP HCM tặng quà cho đoàn viên nghiệp đoàn quận 1 Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Cùng ngày, LĐLĐ TP HCM đã tặng 70 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô, xe công nghệ tại quận 1 và hỗ trợ kinh phí cho 11 nghiệp đoàn trên địa bàn quận (2 triệu đồng/nghiệp đoàn). LĐLĐ quận 1 cũng chăm lo Tết cho 66 thành viên ban chấp hành các nghiệp đoàn (mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng).

TP HCM: Nhiều hoạt động chăm lo Tết đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 5.

Lãnh đạo LĐLĐ quận 6 tặng quà cho công nhân làm việc ca đêm Ảnh: THANH NGA

* Trước đó tối 27-1, LĐLĐ quận 6, TP HCM đã đến thăm, tặng quà Tết cho ban giám đốc Công ty TNHH nhựa, cơ khí và thương mại Chấn Thuận Thành. Đây là doanh nghiệp tiêu biểu vượt khó để chăm lo Tết cho người lao động. Dịp này, đoàn đã trao tặng 10 phần quà Tết (1 triệu/phần) cho công nhân của công ty phải làm việc ca đêm, đang ở trọ, khó khăn hoặc gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

T.Nga - H.Đào - M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm trái quy định
14 phút trước 548 1k
LÊ HOÀI BẢO (TP Thủ Đức, TP HCM) hỏi: "Mức lương đóng BHXH bắt buộc cho người lao động (NLĐ) có được thấp hơn mức lương tối thiểu (LTT) vùng?
Cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động
2 giờ trước 548 1k
Ngày 3-6, gần 1.000 sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm tạo tác động xã hội, với chủ đề "Con người trong phát triển bền vững". Sự kiện do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM cùng tổ chức.
CNVC-LĐ hào hứng với sân chơi "Giờ thứ 9"
3 giờ trước 548 1k
Từ ngày 31-5 đến 3-6, LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao và Quận Đoàn 1 tổ chức Hội thao CNVC-LĐ và thanh niên quận 1.
Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm 1.249 lao động
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Tổng số tiền công ty dự kiến chi trả trợ cấp thôi việc là 164 tỉ đồng, trong đó người lao động nhận được cao nhất là 376 triệu đồng/người, thấp nhất là 15,8 triệu đồng/người và bình quân là 130 triệu đồng/người
Phải làm thẻ BHYT mới

Phải làm thẻ BHYT mới

Sau khi thẻ BHYT hết hạn quá 3 tháng, nếu ông tiếp tục đăng ký tham gia thì phải làm thẻ BHYT mới.