26/01/2021 08:31

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động

Ngày 25-1, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà Công ty TNHH ANNORA Việt Nam (thị xã Nghi Sơn) và Công ty TNHH SAKURAI Việt Nam (TP Thanh Hóa).

Đây là 2 doanh nghiệp (DN) có đông công nhân (CN), dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng vẫn duy trì sản xuất ổn định và thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Trước đó một ngày, tại Công ty TNHH Dệt Kim Jasan, LĐLĐ huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cũng đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương" và tặng 139 phần quà (tổng trị giá gần 80 triệu đồng) cho CN khó khăn.

. LĐLĐ TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" và tặng 200 phần quà và 100 vé xe cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp này, 22 CN có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động Công đoàn (CĐ) đã được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình và LĐLĐ tỉnh. Riêng CĐ công ty được LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện.

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình trao quà cho công nhân tại chương trình “Tết sum vầy”. Ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

. Ngày 25-1, LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết đã hỗ trợ gần 6.500 phần quà Tết với tổng trị giá gần 6,5 tỉ đồng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đoàn viên người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, 11 CĐ cấp trên cơ sở cũng hỗ trợ 1,3 tỉ đồng chăm lo Tết cho NLĐ. Đơn cử, CĐ Khu Công nghệ cao và các KCN đã trao 1.000 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho NLĐ khó khăn, bị tai nạn lao động và ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Không chỉ là những suất quà trao tay, LĐLĐ TP Đà Nẵng còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để đến gần hơn với NLĐ khó khăn. Điển hình như: "Phiên chợ CN - Phiên chợ nghĩa tình" do CĐ Khu Công nghệ cao và các KCN phối hợp tổ chức, với 18 gian hàng của 14 DN bày bán nhiều sản phẩm giá ưu đãi như quần áo, thực phẩm, các loại sữa, các mặt hàng thiết yếu được giảm giá ưu đãi từ 5% - 70%… để phục vụ đoàn viên, NLĐ.

. LĐLĐ tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với Công ty TNHH Agabe (TP HCM) tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" năm 2021 tại KCN Hàm Kiệm II (huyện Hàm Thuận Nam). Tại chương trình, hơn 500 đoàn viên - lao động thuộc 9 DN trong KCN tham gia các hoạt động vui chơi, bốc thăm trúng thưởng với nhiều quà tặng có giá trị như quạt điện, bếp gas; mua sắm tại "Siêu thị phúc lợi đoàn viên" với giá giảm từ 30% - 50% các mặt hàng nhu yếu phẩm. Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng mỗi đoàn viên, CN 1 phần quà (500.000 đồng/phần).

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động - Ảnh 2.

Đại diện các cấp Công đoàn tỉnh An Giang dự hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ. Ảnh: KIỀU LOAN

. LĐLĐ tỉnh An Giang vừa triển khai thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên - lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết nguyên đán 2021. Tại hội nghị, nhiều ý kiến xoay quanh điều kiện, thủ tục để được nhận chính sách hỗ trợ đã được LĐLĐ tỉnh giải đáp thỏa đáng. Dự kiến, LĐLĐ tỉnh sẽ xét hỗ trợ 1.053 phần quà với số tiền 1,169 tỉ đồng (thấp nhất 1 triệu đồng, cao nhất 2 triệu đồng). Dự kiến, ngày 3-2 (nhằm ngày 22-12 âm lịch), LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức đoàn đến thăm và trao quà cho đoàn viên - lao động, riêng CĐ cấp huyện, CĐ cơ sở thăm, trao trước ngày 5-2 (ngày 24-12 âm lịch). 

V.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nâng cao đời sống tinh thần cho nữ CNVC-LĐ
2 giờ trước 548 1k
Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, sáng 6-3, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM đã tổ chức hội thi cắm hoa chủ đề "Nét đẹp phụ nữ Việt".
Chính sách tiền lương, bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 3-2021
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Tăng lương giáo viên mầm non đến THCS; giáo viên không cần chứng chỉ tin học, ngoại ngữ... là hàng loạt chính sách mới sắp có hiệu lực từ tháng 3-2021.
ĐÃI NGỘ THỎA ĐÁNG LAO ĐỘNG NỮ (*): Tạo cơ hội thăng tiến
6/3/2021 548 1k
Cùng với các chế độ đãi ngộ, nhiều doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho lao động nữ
Tất cả vì đoàn viên - lao động
6/3/2021 548 1k
Hơn 1,6 triệu CNVC-LĐ đã được tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp chăm lo, hỗ trợ trong đợt Tết nguyên đán với tổng kinh phí 858 tỉ đồng
Quảng Bình: Nâng cao đời sống nhân viên bảo vệ rừng

Quảng Bình: Nâng cao đời sống nhân viên bảo vệ rừng

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình ngày 4-3 đã đến thăm và tặng một máy phát điện trị giá 12 triệu đồng cho tập thể cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng Chi nhánh Lâm trường Phú Lâm thuộc Công ty TNHH MTV Lâm Công...