13/09/2020 07:27

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên

Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam và Công ty CP Diligo Holdings vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên.

Theo thỏa thuận, đoàn viên CĐ ngành sẽ được giảm giá 30% khi sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu Niva và Lipzo của Công ty CP Diligo Holdings được phân phối trên toàn quốc như: Khẩu trang y tế, khẩu trang N90-N95; bông viên y tế; bàn chải đánh răng; kem đánh răng; nước súc miệng; bông tăm; khăn ướt; khăn tắm…

Trong giai đoạn chống dịch Covid-19 vừa qua, CĐ Y tế Việt Nam đã huy động, phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp (DN) tham gia hỗ trợ cho đoàn viên y tế trên cả nước, đặc biệt là chương trình hỗ trợ 1 tháng lương cơ bản cho các cán bộ y tế tăng cường chống dịch tại tâm dịch miền Trung; hỗ trợ cán bộ nhiễm Covid-19 (10 triệu đồng/người), hỗ trợ vật tư y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn…) cho một số tỉnh, TP có dịch.

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty CP Diligo Holdings tại lễ ký kết Ảnh: TIẾN HƯNG

* Nhằm tạo cầu nối giữa đoàn viên, người lao động (NLĐ) với các DN, đơn vị sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng, LĐLĐ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm do dịch Covid-19.

Thông qua hoạt động "Ngày hội tư vấn việc làm", Trung tâm Dịch vụ việc làm và 7 DN trên địa bàn tỉnh mở các gian hàng giới thiệu nhu cầu tuyển dụng cho NLĐ; nhận hồ sơ ứng tuyển của NLĐ; gặp gỡ, giới thiệu, tư vấn việc làm cho NLĐ. Chương trình diễn ra vào ngày 14-9 tại trụ sở LĐLĐ TP Huế (13 Lý Thường Kiệt, TP Huế). Đoàn viên, NLĐ có nhu cầu tìm kiếm việc làm liên hệ trực tiếp tại Văn phòng LĐLĐ TP, hoặc điện thoại: 0234.3823064 để được hỗ trợ.

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - Ảnh 2.

Người lao động làm hồ sơ xin việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thừa Thiên - Huế Ảnh: QUANG NHẬT

* LĐLĐ TP Đà Nẵng chiều 11-9 đã trao 202 phần quà (500.000 đồng/phần) gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 202 đoàn viên, NLĐ đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Khê. Khi dịch Covid-19 tái bùng phát, LĐLĐ TP đã trao hơn 2.500 phần quà hỗ trợ đoàn viên, NLĐ khó khăn.

V.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19
44 phút trước 548 1k
ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân
17/1/2021 548 1k
Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn và tuân thủ tốt kỷ luật lao động trong năm 2020.
Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina
17/1/2021 548 1k
Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động
17/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Không có căn cứ

Không có căn cứ

Nguyễn Cao Phú (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi tham gia BHYT hộ gia đình được liên tục 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng 5 năm liên tục có được không?".