27/01/2021 08:39

Nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên - lao động trong dịp Tết

Sáng 26-1, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã phối hợp với Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist tổ chức hội thi "Gói bánh ngày Tết" mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Hội thi thu hút 30 đội thi (mỗi đội 6 người) thuộc 12 đơn vị tham gia. Mỗi đội sẽ thực hiện gói 15 đòn bánh tét (mỗi đòn nặng 800 g) trong thời gian 1 giờ, ban tổ chức sẽ hỗ trợ phần nguyên liệu gói bánh. Sau khi nấu chín, mỗi đội sẽ giữ lại 3 đòn bánh tét, số bánh còn lại sẽ được ban tổ chức tặng các hộ dân và trẻ em nghèo trên địa bàn TP.

. Cùng ngày, LĐLĐ quận 7, TP HCM đã tổ chức họp mặt, tặng quà Tết cho 80 đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị giảm thu nhập do thiên tai, dịch bệnh. Trong đó, 30 trường hợp khó khăn hơn được nhận phần quà trị giá 1,3 triệu đồng do kinh phí LĐLĐ TP hỗ trợ, 50 trường hợp còn lại được LĐLĐ quận hỗ trợ 500.000 đồng/trường hợp cùng với lịch, thiệp chúc Tết.

. Trước đó một ngày, LĐLĐ quận 2, TP HCM đã họp mặt, tặng 200 phần quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho đoàn viên, người lao động tại tổ công nhân tự quản, khu lưu trú, KCX-KCN có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, LĐLĐ quận cũng tặng quà Tết cho 49 doanh nghiệp tiêu biểu và 12 chủ nhà trọ đã có nhiều hoạt động chia sẻ với người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài
Giảm năm đóng BHXH để hưởng lương hưu: Ai có cơ hội tham gia BHXH muộn?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giảm số năm đóng BHXH xuống 15 là ý tưởng hay, nhưng đợi đến tuổi hưu mới được hưởng lương hưu là quá lâu.
Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền lương bình quân là tiền lương tháng bình quân của 05 năm cuối (60 tháng) trước khi tinh giản biên chế.
Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm
7 giờ trước 548 1k
Việc cắt giảm lao động vẫn trong khả năng kiểm soát, nhưng nếu khó khăn về thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu, giá năng lượng không được giải quyết thì số lượng lao động phải cắt giảm việc làm sẽ tăng cao
Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

(NLĐO) - Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để người lao động nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.