25/01/2022 02:27

Nhiều doanh nghiệp "khát" nhân sự cấp cao

Ngày 24-1, ManpowerGroup Việt Nam đã công bố khảo sát xu hướng tuyển dụng trong quý I và quý II/2022.

Khảo sát cho thấy trong bối cảnh thiếu hụt nhân tài sau giai đoạn tái mở cửa kinh tế, nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí cấp cao và vị trí toàn thời gian thuộc nhiều lĩnh vực, là rất cao. Nổi bật là các ngành thương mại, công nghệ thông tin, công nghệ, bất động sản, sản xuất. Tại thời điểm khảo sát, 93% nhà tuyển dụng cho biết hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp (DN) đã khôi phục từ 50% trở lên so với lúc trước đại dịch và chỉ có 7% DN hiện vẫn chịu ảnh hưởng, bao gồm tạm ngừng hoạt động. Trải qua 4 đợt dịch Covid-19, các DN Việt Nam học được cách thích nghi và ứng phó linh hoạt hơn để bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả. Trong số các đơn vị tham gia khảo sát, 95% DN có ý định gia tăng tuyển dụng hay duy trì số nhân sự hiện tại, cao hơn đáng kể so với tỉ lệ tương ứng của 2 quý cuối năm 2021 là 80%. Chỉ có khoảng 5% DN tham gia khảo sát có ý định giảm tuyển dụng.

Song song với sự phục hồi của các hoạt động sản xuất - kinh doanh, hoạt động tuyển dụng cũng đang trên đà khôi phục về mức trước đại dịch. Gần 2/3 (khoảng 59%) DN cho biết hoạt động tuyển dụng của họ đã trở lại gần như bình thường, khoảng 31% DN dự báo sẽ phục hồi tuyển dụng trong vòng 3 đến 6 tháng tới. Triển vọng tuyển dụng mạnh mẽ nhất tập trung ở các DN thuộc lĩnh vực bán sỉ, bán lẻ và thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, sản xuất và chế biến chế tạo, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và đời sống, công nghệ cao.

H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tăng hệ số trượt giá BHXH; người mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc... là những chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Những xu hướng tuyển dụng mới
5 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến những thay đổi theo xu hướng mới trong tuyển dụng lao động
Thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điều kiện, thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023 được quy định tại Quyết định 3612/QĐ-BHXH ngày 9-12-2022.
Được giải quyết chế độ ốm đau
6 giờ trước 548 1k
Trường hợp của bạn đọc Nguyễn Hoàng Sang sẽ được cơ quan BHXH giải quyết chế độ ốm đau 1 ngày
Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động sau Tết

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động sau Tết

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dự báo tình hình thị trường lao động đầu năm 2023 sẽ trở lại đà phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp (DN) tiếp tục gia tăng.