13/02/2020 14:30

Nhân viên văn phòng Vinasun tự nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với lái xe taxi

(NLĐO) - Đồng hành cùng công ty, hơn 2.200 CBNV khối văn phòng Vinasun tự nguyện giảm 8% lương nhằm giúp anh em lái xe vượt qua khó khăn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới (CoVid-19) gây ra, ngày 13-2, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và san sẻ khó khăn cho đội ngũ lái xe.

Ngoài được truyền thông về kiến thức về phòng dịch, lái xe Vinasun còn được hướng dẫn các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y Tế như: Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hỗ trợ khách hàng rửa tay sát khuẩn. 

Nhân viên văn phòng Vinasun tự nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với lái xe taxi - Ảnh 1.

Lái xe Vinasun rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn

Tại các điểm tiếp thị của Vinasun, nhân viên điều hành cũng được trang bị chai xịt dung dịch sát khuẩn, để xịt vào tay nắm cửa và ghế ngồi của khách trước khi mời khách lên xe. Khi không có khách, các lái xe thường xuyên mở cửa kính để không khí bên trong xe thông thoáng.

Nhân viên văn phòng Vinasun tự nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với lái xe taxi - Ảnh 2.

Lái xe Vinasun hỗ trợ khách hàng rửa tay sát khuẩn.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp cũng khiến doanh thu của lái xe giảm sút, gây khó khăn cho đời sống của gia đình lái xe. Do vậy, để hỗ trợ cho anh em lái xe, Vinsun áp dụng hình thức ăn chia theo hướng tăng thêm tối đa đến 4,5%. Riêng các đối tác áp dụng hình thức hợp đồng thương quyền hoặc nhượng quyền được giảm tối đa 4,5% đến 10% tùy theo loại hình kinh doanh.

Nhân viên văn phòng Vinasun tự nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với lái xe taxi - Ảnh 3.

Vinasun tiến hành cho xịt khử trùng trong và ngoài xe mỗi ngày

Đồng hành cùng công ty, hơn 2.200 CBNV khối văn phòng cũng tự nguyện giảm 8% lương nhằm giúp anh em lái xe vượt qua khó khăn. Các động thái tích cực nói trên thể hiện truyền thống kề vai sát cánh, cùng tồn tại, cùng phát triển của công ty và  tập thể lao động trong nhiều năm qua. 

A.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phập phồng thưởng Tết
1 giờ trước 548 1k
Thưởng Tết có hay không phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, trong khi người lao động thấp thỏm chờ tin
Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.
Khánh Hòa: Ấm áp ân tình phong trào "Tìm ảnh cho anh"
4 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu cùng với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã dâng hương và gắn ảnh liệt sĩ Trần Quốc Trị tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).
Bình Dương: Hỗ trợ gia đình công nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Bình Dương sáng 1-12 đã tổ chức hỗ trợ đợt 1 cho 288 công nhân (CN) có gia đình ở miền Trung bị thiệt hại về kinh tế, nhà cửa do bão lũ gây ra, với mức hỗ trợ từ 3 - 5 triệu đồng/trường hợp.
Trả lương làm thêm giờ

Trả lương làm thêm giờ

Nguyễn Mạnh Quyền (quận 3, TP HCM) hỏi: "Theo quy định của Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2012, sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải bố trí...