30/05/2021 01:19

Nhận, trả hồ sơ BHXH qua bưu điện để phòng chống Covid-19

BHXH TP HCM cho biết từ ngày 31-5, cơ quan này sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đối với tất cả thủ tục của các đơn vị và cá nhân (trừ trường hợp nhận tiền mặt thanh toán trực tiếp và đổi thẻ BHYT) cho đến khi có thông báo mới.

 Nguyên nhân là do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trên địa bàn TP HCM đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện, có nguy cơ lan nhanh trên diện rộng.

Nhận, trả hồ sơ BHXH qua bưu điện để phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục BHXH tại bưu điện

BHXH TP HCM khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu, cấp sổ thẻ, giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; thực hiện thủ tục cấp lại thẻ BHYT trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Các trường hợp cần tư vấn, hướng dẫn, có thể liên hệ số điện thoại của BHXH TP HCM là 028.39979039 hoặc BHXH TP Thủ Đức, BHXH quận, huyện trên địa bàn.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
15 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
15 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện