01/12/2021 03:13

Nhân rộng mô hình bệnh viện dã chiến tại các KCX-KCN

Ngày 30-11, Hiệp hội Các doanh nghiệp KCN TP HCM (HBA) đã kiến nghị lãnh đạo TP HCM và sở ngành tạo điều kiện nhân rộng mô hình bệnh viện dã chiến ra các KCX-KCN khác để kịp thời thích ứng với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

HBA đề xuất mô hình Khu Thu dung KCX Linh Trung II (TP Thủ Đức, TP HCM) tiếp tục được nhân ra tại nhiều KCX-KCN khác. HBA cũng đề xuất Khu cách ly tập trung Khu Công nghệ cao đang hoạt động cần điều chỉnh nâng lên là Khu Thu dung tầng 1.

Trước đó, ngày 25-11, Sở Y tế TP HCM đã làm việc cùng Ban Quản lý các KCX-KCN thành phố về việc thành lập Khu Thu dung điều trị Covid-19 tầng 1 tại KCX Linh Trung II. Theo đó, KCX Linh Trung II chỉ là thành lập các "Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19" tầng 1 (bệnh nhẹ hoặc chưa biểu hiện). Tất cả F0 dù là công nhân hay người dân đều được điều trị và thụ hưởng chính sách y tế chung, nhất quán của nhà nước. Khu cách ly tập trung tạm thời chỉ dành cho F1 hoặc dành cho người nhập cảnh tại sân bay và cửa khẩu biên giới. Các KCX-KCN TP chủ động xây dựng hệ thống y tế phòng chống dịch Covid-19 theo hướng tại nhà máy/doanh nghiệp có tổ y tế, tại công ty đầu tư hạ tầng của KCN có trạm y tế hoặc đội y tế lưu động nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp khi có F0.

H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi BHYT 5 năm liên tục mới nhất 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Trường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả tại một lần hoặc nhiều lần khám bệnh, chữa bệnh tại cùng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không thu số tiền cùng chi trả lớn hơn 06 tháng lương cơ sở của người bệnh.
Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh

Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh

(NLĐO)- Các cấp Công đoàn Khánh Hòa đồng loạt phát động "Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023" với chỉ tiêu mỗi đoàn viên công đoàn trồng 1 cây xanh, chăm sóc bảo vệ để cây sinh trưởng tốt sau khi...