13/08/2020 08:21

Người lao động nghỉ một ngày dịp Quốc khánh 2-9

(NLĐO) - Quốc khánh 2-9 năm nay rơi vào thứ tư nên người lao động nghỉ một ngày, không có nghỉ bù.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) vừa công bố phương án nghỉ lễ dịp Quốc khánh. Theo đó, 2-9 năm nay rơi vào thứ tư nên người lao động (NLĐ) nghỉ một ngày, không có nghỉ bù.

Lịch nghỉ lễ này được áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo Bộ luật Lao động hiện hành, NLĐ được nghỉ và hưởng nguyên lương vào ngày 2-/9. Nếu NLĐ làm việc vào ngày nghỉ lễ thì được hưởng thêm tối thiểu khoản tiền lương bằng 300% mức lương làm việc trong ngày đó.

Người lao động nghỉ một ngày dịp Quốc khánh 2-9 - Ảnh 1.

Người lao động nghỉ một ngày dịp Quốc khánh 2-9

Trường hợp NLĐ làm thêm ban đêm vào dịp nghỉ lễ thì được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường.

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ Quốc khánh cố định, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Đây là năm cuối cùng áp dụng lịch nghỉ lễ Quốc khánh một ngày. Từ năm 2021, theo Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, NLĐ nghỉ hai ngày trong dịp này là 2-9 và thêm một ngày liền kề. Việc lựa chọn ngày 1-9 hoặc 3-9 do Bộ LĐ-TB-XH tham mưu và Chính phủ quyết định tùy theo từng năm.

Tin, ảnh: A.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương gấp rút chi trả tiền thuê trọ cho công nhân
6 phút trước 548 1k
Để bảo đảm tiền hỗ trợ đến tay người lao động, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH, Ban Quản lý các KCN tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách, không phát sinh thêm thủ tục
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Vượt khó để thành công
46 phút trước 548 1k
Dù ở vị trí nào, ông Nguyễn Hải Bằng cũng có sáng kiến làm lợi cho đơn vị, tận tình san sẻ kinh nghiệm với công nhân
Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia
1 giờ trước 548 1k
Ngày 13-8, tại Di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP HCM".
Đồng Nai: Hàng trăm doanh nghiệp tăng lương cho người lao động
2 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngày 13-8 cho biết theo báo cáo của các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và Công đoàn cấp trên cơ sở, tính đến ngày 4-8, toàn tỉnh có 757 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã thực hiện việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng cho người lao động (NLĐ) theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Đôn đốc thu hồi nợ bảo hiểm xã hội

Đôn đốc thu hồi nợ bảo hiểm xã hội

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Quyết định số 2214/QĐ-BHXH về việc thành lập các đoàn công tác đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, thu nợ,...