25/09/2022 02:29

Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở - Ảnh 1.

Ông Ma Xuân Việt - Bí thư Quận ủy quận 6, TP HCM - tặng quà cho công nhân ở trọ

Tại buổi đối thoại, nhiều đại biểu cho biết sau thời gian dài chống chọi với dịch bệnh, số đông CN lâm vào khó khăn. Họ cần được hỗ trợ nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, mua và thuê nhà ở xã hội, trợ cấp khó khăn, an sinh xã hội. Nhiều ý kiến phản ánh việc con em CN nhập cư, tạm trú tại TP HCM không được học bán trú hay điều kiện sống của CN ở nhà trọ chưa bảo đảm. Các ý kiến phản ánh của CN đã được lãnh đạo quận 6 và cơ quan chức năng ghi nhận, trả lời thỏa đáng, nhất là những thắc mắc về BHXH, BHYT tự nguyện.

Dịp này, ban tổ chức đã tặng 82 phần quà là nhu yếu phẩm cho người lao động tham dự chương trình. Trong đó, 34 trường hợp khó khăn, đang ở trọ được hỗ trợ thêm mỗi người 500.000 đồng.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
3/12/2022 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
3/12/2022 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
3/12/2022 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
3/12/2022 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.