04/03/2021 12:26

TP HCM: Ngưng khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại 34 trạm y tế phường, xã

(NLĐO)-BHXH TP HCM ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu với 34 Trạm y tế phường, xã của một số quận, huyện từ Quý II-2021.

BHXH TPHCM vừa có thông báo về việc ngừng khám, chữa bệnh BHYT ban đầu ở 34 các Trạm y tế phường, xã thuộc một số quận, huyện trên địa bàn TP HCM. Đại diện BHXH TP cho biết sau khi cử các giám định viên y tế rà soát việc khám, chữa bệnh BHYT tại các Trạm y tế phường, xã theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP, các đơn vị này không đáp ứng đủ các điều kiện KCB do thiếu nhân lực, giấy phép hoạt động không hợp lệ do bác sĩ đứng tên đã về hưu hoặc đã luân chuyển… Do vậy, từ quý II-2021, BHXH TP sẽ ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở này.

Ngưng khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại 34 Trạm Y tế phường, xã - Ảnh 1.

Danh sách 34 Trạm y tế phường, xã ngưng đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu

Hiện nay việc khám chữa bệnh BHYT đã thông tuyến, do đó những người đã đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại các Trạm y tế phường, xã phải tạm ngưng có thể đến khám bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh khác nhưng vẫn đảm bảo được hưởng đúng quyền lợi theo quy định.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Tôn vinh nét đẹp áo dài Việt Nam
13 giờ trước 548 1k
Ngày 10-4, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã công bố kết quả hội thi ảnh trên Facebook chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Giảm giá 10%-15% sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên
13 giờ trước 548 1k
Công đoàn (CĐ) Dệt May Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" với Chi nhánh Công ty CP Thiết bị khai thác Mỏ - Trung tâm Lữ hành Heritage (Heritage Travel) và Công ty CP Dịch vụ Du lịch và Thương mại TST (TST Tourist) nhằm mang lại phúc lợi nhiều hơn cho đoàn viên và người lao động.
Người khuyết tật tự tin hòa nhập
14 giờ trước 548 1k
Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước, bản thân người khuyết tật phải nỗ lực vươn lên
Hà Nội: Hơn 2.000 đoàn viên được khám sức khỏe
14 giờ trước 548 1k
LĐLĐ huyện Thanh Trì, TP Hà Nội vừa phối hợp Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học (Medlatec) tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Ngũ Hiệp.
Không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Lê Hòa Bình (tỉnh Cà Mau) hỏi: "Tôi làm việc tại công ty được 2 năm 4 tháng, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) được 11 tháng. Tôi muốn đi làm tại công ty khác nhưng chưa ký HĐLĐ thì có được...