01/08/2021 00:26

Ngưng in thẻ BHYT giấy cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, BHXH TP HCM vừa có công văn thông báo về việc tạm ngưng in thẻ BHYT cho người người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp từ ngày 28-7.

Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp chỉ cần cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Để cài đặt VssID, người lao động (NLĐ) có thể vào địa chỉ https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn để được hướng dẫn. Ứng dụng VssID - BHXH số trên nền tảng thiết bị di động được BHXH Việt Nam đưa vào sử dụng vào tháng 11-2020. 

Ngưng in thẻ BHYT giấy cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động làm thủ tục tại cơ quan BHXH TP HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Khi cài ứng dụng này, NLĐ có thể trực tiếp theo dõi, tra cứu việc đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp… Ứng dụng này tích hợp tiện ích thẻ BHYT, sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy, thanh toán trực tuyến... Theo điều 23 Nghị định 28/2015, khi NLĐ hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tổ chức BHXH cấp thẻ BHYT để thực hiện khám chữa bệnh trong thời gian thất nghiệp.

Hiện TP HCM có trên 3 triệu người đã cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.


M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành trong tháng 8-2022.
Ngày 10-9-2022: Hạn chót chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa có Công văn 2216/BHXH-CSXH về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Biến đam mê thành động lực
7 giờ trước 548 1k
Với mỗi sáng kiến được ra đời, không chỉ tiết kiệm tiền tỉ cho doanh nghiệp, mà còn giúp nâng cao năng suất lao động của công nhân
Sập bẫy lừa sang Campuchia làm việc
8 giờ trước 548 1k
Cả tin vào những lời mời chào trên mạng xã hội, nhiều nạn nhân ở Quảng Bình đã bị sập bẫy xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động
Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.