04/03/2022 12:18

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19

(NLĐO) - Các chị đã cống hiến hết mình tạo ra những điểm sáng cho xã hội góp phần thêm vùng xanh cho thành phố nói riêng và cả nước nói chung

Kỷ niệm 112 năm Quốc tế Phụ nữ 8-3 (8.3.1910 - 8.3.2022), 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 4-3, Liên đoàn Lao động TP HCM phối hợp Cung Văn hóa Lao động thành phố, CLB Văn hóa Doanh nhân Cung Văn hóa Lao động thành phố tổ chức Chương trình "Những đóa hồng thầm lặng". 

Chương trình đã giao lưu cùng bà Tiêu Yến Trinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Talentnet Corporation, Phó Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân thành phố; bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Tổ trưởng tổ hộ lý - Khoa nhiễm Bệnh viện Nhi đồng 2; bà Phạm Ngọc Lan, Phó ban dân vận, nguyên Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú và diễn viên Nam Thư…

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các gương phụ nữ tiêu biểu giao lưu tại chương trình

Các gương nữ này đến từ mọi lĩnh vực trong đời sống nhưng điểm chung là việc họ làm không chỉ tạo ra khác biệt, mà còn truyền cảm hứng tích cực tới nhiều người. Các chị đã cống hiến hết mình tạo ra những điểm sáng cho xã hội góp phần thêm vùng xanh cho thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chương trình đã tái hiện lại hình ảnh TP HCM trong giai đoạn giãn cách

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Hữu Phước Huy, Phó Giám đốc Cung Văn hóa Lao động thành phố, cho biết thực tế lịch sử đã chứng minh, phụ nữ Việt Nam có bản chất kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ TP HCM, chúc mừng các chị em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, Phụ nữ hiện đại Việt Nam không chỉ là người nội trợ trong gia đình, là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành mà còn là người lao động tạo ra vật chất, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn.

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bà Phạm Ngọc Lan, Phó Ban dân vận, nguyên Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM (phải) hỗ trợ người lao động trong mùa dịch Covid-19

Năm 2021, thành phố chúng ta đã phải chống đỡ đầy khó khăn trước dại dịch Covid-19, để vượt qua những khó khăn góp phần mang lại một cuộc sống bình thường mới như hiện nay đó chính là sự chung tay của chính quyền các cấp, của các tổ chức đoàn thể, các cá nhân, tổ chức và chắc chắn rằng trong đó có sự chung tay rất lớn của các chị em phụ nữ.

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ thực phẩm cho người lao động khó khăn trong mùa dịch Covid-19 do Hội Nữ Doanh nhân TP HCM

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Phiên chợ 0 đồng của Hội nữ Doanh nhân TP HCM tổ chức

Chính các mẹ, các chị, các em dù ở bất kỳ lĩnh vực công tác nào, có thể họ là doanh nhân thành đạt, một cán bộ Công đoàn, một nữ hộ lý hoặc một người nghệ sĩ… nhưng tựu chung nổi bật ở họ là những người tinh tế, không ngại khó khăn, thậm chí chấp nhận hy sinh và mất mát để cùng đóng góp, chung tay hỗ trợ cho người dân, công nhân - lao động cùng thành phố vượt qua những khó khăn, tàn khốc mà đại dịch Covid-19 đã gây ra.

Nghe “Những đóa hồng thầm lặng” kể chuyện chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Các gương phụ nữ xuất sắc được tặng kỷ niệm chương tại chương trình

Chương trình đã tặng 10 kỷ niệm chương cho các gương phụ nữ xuất sắc, có nhiều cống hiến cho thành phố.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

12 khoản tiền của người lao động sẽ tăng khi tăng lương cơ sở
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Do vậy, một số chế độ chính sách dành cho người lao động cũng sẽ tăng.
Giảm năm đóng BHXH thì phải giảm tuổi hưu
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi cần tăng tính hấp dẫn, tăng cường quyền lợi của người lao động khi tham gia vào hệ thống an sinh này.
"Khó đỡ" với ứng viên trẻ tuổi
14 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đa năng của ứng viên gen Z nhưng cũng không hài lòng với những màn thể hiện cá tính quá đà và cả những đòi hỏi vô lý
Cán bộ Công đoàn phải nói được, làm được
14 giờ trước 548 1k
Quan hệ lao động phải xây dựng trên cơ sở hợp tác, lắng nghe và thấu hiểu giữa các bên
Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2023 của các doanh nghiệp (DN) khoảng 10.000 lao động,...