26/06/2022 08:51

Ngành nào có cơ hội việc làm toàn cầu?

Theo TS Lê Anh Ngọc, Giám đốc Swinburne Innovation Space (thuộc Swinburne Việt Nam), ngành khoa học máy tính tạo nên sự bứt phá về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, từ đó mở ra cơ hội việc làm toàn cầu cho người trẻ.

Việc bùng nổ trong phát triển công nghệ lõi như AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (internet vạn vật), Big Data (dữ liệu lớn), Cloud computing (đám mây), Blockchain (chuỗi khối) đã tạo ra sự phát triển vượt bậc trong các ứng dụng ở mọi ngành, lĩnh vực.

TS Ngọc cho biết khoa học máy tính là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và phát triển những thuật toán, phương pháp tính toán mới trên các hệ thống. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành như: cấu trúc - hệ điều hành máy tính, công cụ phát triển phần mềm và phần cứng, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu lớn...

Ngành nào có cơ hội việc làm toàn cầu? - Ảnh 1.

Khoa học máy tính sẽ giúp sinh viên tiếp cận các kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành

Nhu cầu về nhân sự chất lượng cao đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Những công ty nước ngoài thường gửi dự án sang các nước đang phát triển như Việt Nam để tận dụng nguồn nhân lực có trình độ với chi phí cạnh tranh. Vì vậy, người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn về máy tính như tài chính, truyền thông, giáo dục, y tế... với mức thu nhập khoảng 100.000 USD/năm. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ứng viên có kiến thức về học thuật vững chắc, trải nghiệm việc làm thực tiễn trước khi tốt nghiệp để thích ứng được với thị trường lao động quốc tế.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếp sức con đoàn viên - lao động vượt khó, học giỏi
6 giờ trước 548
Công đoàn Giáo dục TP HCM sáng 1-10 đã tổ chức lễ trao Học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2023-2024 cho con cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành giáo dục thành phố.
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với công nhân khó khăn
1/10/2023 548
Ngày 1-10, chương trình "Triple - Sẻ chia và yêu thương 2023" do Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (huyện Củ Chi, TP HCM) tổ chức đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Ngọ Duy Hiểu tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam khoá VI
1/10/2023 548
(NLĐO) - Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam khoá V, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028
Sẽ khoán quỹ lương gắn với tinh giản biên chế
1/10/2023 548
(NLĐO) - Đến năm 2025, tiền lương thấp nhất của cán bộ, công chức, viên chức cao hơn mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp.
Phụ cấp thâm niên từ 1-7-2024: Ai còn, ai mất?

Phụ cấp thâm niên từ 1-7-2024: Ai còn, ai mất?

(NLĐO) -Những đối tượng cán bộ, công chức hiện đang hưởng phụ cấp thâm niên thì sẽ không còn hưởng loại phụ cấp này kể từ ngày 1-7-2024.