25/12/2019 08:27

Ngành lập trình di động thiếu nhân lực trầm trọng

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (Falmi) cho biết qua khảo sát tại 27.000 doanh nghiệp (DN), ngành công nghệ thông tin có nhu cầu nhân lực lớn nhất, chiếm khoảng 7,75% tổng nhu cầu nhân lực hằng năm của TP.

Trong đó, nhu cầu ngành lập trình di động chiếm phần rất lớn nhưng rất khó tìm được lao động. Theo Falmi, dù nhu cầu sử dụng nguồn lao động trong ngành này không cao nhưng số lượng sinh viên được đào tạo ra trường không đáp ứng được nhu cầu làm việc thực tiễn của DN. Các DN chỉ tuyển dụng được 10% trong tổng số ứng viên có nhu cầu. Ngoài ra, yêu cầu ngoại ngữ rất quan trọng đối với lao động ngành lập trình di động.

Ngành lập trình di động thiếu nhân lực trầm trọng - Ảnh 1.

Ngành lập trình di động đang khát nhân lực vì nguồn đào tạo ra trường không đáp ứng được nhu cầu thực tiễn

Dự báo, nhu cầu nhân lực tại TP HCM năm 2020 cần khoảng 323.000 chỗ làm việc, trong đó 135.000 chỗ làm việc mới, tập trung ở các ngành: kinh doanh - thương mại, dịch vụ - phục vụ, vận tải - kho bãi, dệt may - giày da, cơ khí - tự động hóa, dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng…

Tin-ảnh: T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Asia Garment tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thông báo sẽ trả hết 20% lương tháng 1-2021 cho người lao động vào 15 giờ ngày 25-2, nhưng Công ty TNHH Asia Garment chỉ chi tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người.
Lao động EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Thi ảnh "Duyên dáng áo dài" trên Facebook
3 giờ trước 548 1k
Ngày 25-2, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động hội thi ảnh trên Facebook với chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Hướng dẫn mới nhất về tuổi nghỉ hưu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau khi đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì thời điểm nghỉ hưu là thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Cam kết trả lương cho công nhân

Cam kết trả lương cho công nhân

Sáng 25-2, đoàn công tác gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, Phòng LĐ-TB-XH các quận 12, Tân Bình, LĐLĐ, BHXH quận Tân Bình và chính quyền địa phương đã đến Chi...