11/06/2020 03:24

Ngăn chặn hiểm họa ma túy trong công nhân

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng chống ma túy trong CNVC-LĐ.

Theo đó, ngoài tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo trong công nhân (CN) về hiểm họa ma túy, các cấp Công đoàn cần trang bị các kỹ năng để CN tự bảo vệ bản thân, không bị dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma túy, nhất là CN làm việc tại ngành nghề đặc thù như điện lực, giao thông, xây dựng...Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cần duy trì và nhân rộng các mô hình về an ninh trật tự có hiệu quả tại các KCN; thành lập các khu nhà trọ CN không có tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội; củng cố các thiết chế về hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sân chơi lành mạnh giúp CN tránh xa ma túy và tệ nạn xã hội.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đề nghị các cấp Công đoàn thường xuyên tổ chức phát động phong trào "CNVC-LĐ tham gia phòng chống ma túy" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc" và các phong trào thi đua khác để xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu nhà trọ CN không có ma túy.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều kinh nghiệm, lương đề nghị thấp nhưng vẫn bị từ chối?
1 giờ trước 548 1k
Có nhiều năm kinh nghiệm, mức lương đề xuất cũng không quá cao khi phỏng vấn nhưng bạn liên tiếp bị các nhà tuyển dụng ngó lơ, thậm chí từ chối khi tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển.
Phải thỏa thuận với người lao động
3 giờ trước 548 1k
Nguyễn Trung Thành (quận 12, TP HCM) hỏi: "Tôi phải nghỉ việc do khu vực cư trú bị cách ly tạm thời do phát hiện ca bệnh Covid-19. Trường hợp của tôi có được hưởng lương không? Nếu có thì mức hưởng do doanh nghiệp tự quyết hay phải thỏa thuận với người lao động?".
Thêm động lực sáng tạo, cống hiến
4 giờ trước 548 1k
Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển" là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ tháng 2 -2021 nhằm động viên đội ngũ CNVC-LĐ phát huy tinh thần dấn thân sáng tạo, từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững.
CEP Bình Dương san sẻ khó khăn với thành viên
5 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 14 và 15-6, Tổ chức Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức đến trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đang làm việc tại 15 chốt cách ly, phong tỏa trên các địa bàn TP Dĩ An, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới