06/09/2022 05:13

Nâng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn

Gần 70 cán bộ Công đoàn là lãnh đạo, cán bộ phụ trách quan hệ lao động của LĐLĐ các tỉnh, thành phía Nam, Công đoàn Cao su Việt Nam, Công đoàn các KCX-KCN đã tham gia chương trình tập huấn chuyên đề về quan hệ lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tại TP HCM sáng 5-9.

Tại chương trình, các cán bộ Công đoàn được nghe giới thiệu một số nội dung trọng tâm về công tác quan hệ lao động; các nội dung cơ bản về Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; nội dung và cách thức thương lượng tập thể và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể dành cho cán bộ Công đoàn.

* LĐLĐ TP HCM sáng cùng ngày đã có công văn yêu cầu LĐLĐ TP Thủ Đức, LĐLĐ các quận, huyện; Công đoàn ngành, sở, khối, tổng công ty báo cáo về tình hình tăng lương tối thiểu (LTT) vùng đối với người lao động theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Ngoài báo cáo cụ thể số Công đoàn cơ sở đã tham gia điều chỉnh LTT vùng, các Công đoàn cấp trên cần cập nhật danh sách doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở nhưng chưa điều chỉnh LTT vùng và số doanh nghiệp có trao đổi ý kiến với Công đoàn khi điều chỉnh LTT vùng.

H.Đào - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách tính tuổi nghỉ hưu năm 2023 người lao động cần biết
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.
Cập nhật quy định mới về các trường hợp hưởng BHXH một lần
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với một số viên chức; Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 2-2023.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Kết nối doanh nghiệp và người lao động
11 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc ổn định tiền lương và phúc lợi, các doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động, giúp họ cải thiện năng suất làm việc và tăng thu nhập
Hàng tỉ đồng chăm lo Tết cho CNVC-LĐ
12 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM chiều 2-2 đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động.
Thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới nhất

Thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới nhất

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định 62/QĐ-BYT công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực bảo hiểm y tế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Nghị...