16/10/2019 07:56

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên

LĐLĐ quận 5, TP HCM sáng 15-10 đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường quận tổ chức hội thi "Tìm hiểu cuộc vận động người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước".

Hội thi thu hút 300 thí sinh của 50 đội tham gia thi 2 nội dung: trắc nghiệm (kiến thức về môi trường) và thiết kế, trình diễn thời trang bảo vệ môi trường. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho những đội thi đạt điểm cao.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên - Ảnh 1.

Trình diễn sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường tại hội thi

Tại hội thi, hơn 200 sản phẩm thời trang được thiết kế từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như giấy, bao bố, mây tre lá... được CNVC-LĐ quận trình diễn, gây ấn tượng đặc biệt với ban giám khảo và khán giả.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Có thể tham gia BHXH tự nguyện
4 phút trước 548 1k
Nguyễn Thị Ngọc Yến (tỉnh Quảng Bình) hỏi: "Tôi làm việc trong công ty du lịch và tham gia BHXH từ tháng 8-2019 đến nay. Hiện tôi đang mang thai tháng thứ 6. Do điều kiện sức khỏe nên tôi muốn nghỉ việc sau khi sinh con. Tôi có thể tham BHXH tự nguyện hay không? Mức đóng ra sao?".
Quyền lợi vẫn được bảo đảm
1 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thu Hằng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) hỏi: "Trong 1 năm tôi thay đổi công ty 3 lần nhưng không bị gián đoạn việc đóng BHXH. Xin hỏi việc thay đổi chỗ làm như vậy có ảnh hưởng đến lương hưu sau này không?".
Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á luật hóa lao động giúp việc gia đình
3 giờ trước 548 1k
Báo cáo Biến việc làm thỏa đáng thành hiện thực cho lao động giúp việc gia đình: Tiến bộ và triển vọng tại châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho thấy sau 10 năm kể từ khi Công ước 189 về lao động giúp việc gia đình năm 2011 được thông qua, phần lớn lao động giúp việc gia đình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn không thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật lao động quốc gia. 84,3% trong số họ vẫn làm các công việc phi chính thức.
Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định có 140 trường hợp F1 tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn
Đà Nẵng: 100 triệu đồng hỗ trợ cho các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

Đà Nẵng: 100 triệu đồng hỗ trợ cho các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

(NLĐO) - Sáng 16-6, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho đại diện 23 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ.