26/11/2022 04:40

Nâng cao tay nghề cho đoàn viên - lao động

LĐLĐ quận 5, TP HCM sáng 25-11 phối hợp với Nghiệp đoàn ngành tóc và làm đẹp quận đã tổ chức hội thi "Thiết kế, tạo mẫu tóc" năm 2022 với chủ đề: "Khởi nghiệp bằng nghề tóc - Định hướng và phát triển".

Hội thi thu hút 89 thí sinh tham gia thi thực hành ứng xử và thuyết trình về một mẫu tóc với kỹ thuật cắt, uốn, nhuộm, duỗi… Ban tổ chức đã trao 13 giải cho các thí sinh có điểm cao. Sau hội thi, những thí sinh có điểm khá, trung bình sẽ được các salon tóc ký hợp đồng làm việc với mức lương 7 triệu đồng/tháng trở lên. Những thí sinh đoạt giải cao sẽ được các doanh nghiệp đầu tư mở salon tóc.

Nâng cao tay nghề cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia hội thi “Thiết kế, tạo mẫu tóc” năm 2022 do LĐLĐ quận 5, TP HCM

* Chiều cùng ngày, Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành đã tổ chức hai hội thi "Phục vụ bàn giỏi" và "Bán hàng giỏi", với sự tham gia của 38 thí sinh đến từ 19 đội thi trắc nghiệm, thiết kế một bàn tiệc Á cao cấp và giới thiệu đơn vị, xử lý tình huống. Ban tổ chức đã trao giải cho 14 thí sinh xuất sắc.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Rút BHXH một lần: Nên để người lao động tự quyết
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo các đại biểu, chính sách BHXH hiện hành chưa đủ hấp dẫn để thu hút ngày càng đông người lao động tham gia.
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình triển khai, Công ty CP Bến Xe Miền Tây đã tuân thủ đúng trình tự các bước theo quy định của luật xây dựng, luật đấu thầu, thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng và lãng phí.
Giảm tuổi nghỉ hưu mới có ý nghĩa
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị nên có một cuộc khảo sát về thời gian đóng, độ tuổi nghỉ hưu trên toàn quốc.
Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại doanh nghiệp
19 giờ trước 548 1k
Hơn 1.500 công nhân (CN) Công ty TNHH Lạc Tỷ đã tham gia Ngày hội nữ CN do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Công đoàn công ty tổ chức vào cuối tuần qua.
Rà soát, đề xuất tăng lương tối thiểu vùng

Rà soát, đề xuất tăng lương tối thiểu vùng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị rà soát, đánh giá việc thực hiện áp dụng mức lương tối thiểu (LTT) trong thời gian qua.